Yamaha chế tạo robot lái xe máy

Mới đây trong sự kiện Motor Show Yamaha là một ông trùm về xe mô tô tại Nhật Bản đã hứa hẹn sẽ chế tạo ra robot tự lái xe và đồng thời có thể theo học các kĩ năng lái xe từ các tay đua chuyên nghiệp, từ đó đưa ngành công nghệ tự động hóa đi lên một tầm cao mới.

Trong sự kiện,  các nhà quản lý Yamaha đã hé lộ về công nghệ Motobot có thể giúp chiếc xe mô tô chạy được tự động bằng một con robot ở trên xe. Điều này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các khách mời đến tham dự sự kiện bởi công nghệ khá độc đáo này.

Nhà sản xuất cho biết, họ hy vọng rằng con robot này có thể đạt đến vận tốc 200 km/h khi vận hành trên đường đua mô tô chuyên nghiệp. Bên đại diện nhà quản lý của Yamaha cho biết, giai đoạn để có thể giữ thăng bằng cho chiếc xe mô tô trong quá trinh di chuyển với một tốc độ cao là vô cùng khó khăn.

Theo các chuyên gia, để có thể giữ thăng bằng cho xe thì một tay đua chuyên nghiệp sẽ sử dụng kĩ thuật lái của cá nhân họ để làm thăng bằng và có thể duy trì được vận tốc xe ở mức độ cao. Tuy nhiên điều này với một cỗ máy là một điều vô cùng khó khăn mặc dù là công nghệ của Nhật Bản thuộc top tân tiến nhất trên thế giới tại thời điểm này.

Nếu có thể thành công với công nghệ Motobot thì Yamaha sẽ ngầm nhắn gửi đến con người hiện nay rằng bởi sức mạnh của công nghiệp tự động hóa mà trong một tương lai không xa nữa thì những con robot sẽ dần thay thế tất cả những công việc của con người như những công việc trong phòng sản xuất điện tử độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của con người như hiện nay.

Loading Facebook Comments ...