Xu hướng mua ô tô bán tải của người Việt là do đâu?

Thị trường ô tô ở Việt Nam ngày càng phát triển, số lượng xe tiêu thụ ngày càng lớn. Theo thống kê thì dòng xe bán tải đang được nhiều người Việt tin dùng, vậy lý do tại sao lại có xu hướng này? Cùng tìm hiểu bài viết nhé.

Như các bạn đã biết khi mua xe ô tô không phải chỉ cần bỏ ra số tiền ứng với giá xe là bạn có thể sở hữu ô tô được, mà còn rất nhiều loại chi phí khác nhau trong đó có phí trước bạ rất lớn. Dòng xe ô tô con bình thường phí trước bạ ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh lên tới 12%, các tỉnh thành khác là 10% giá trị xe. Thử nghĩ với một chiếc xe 1 tỷ đồng phí trước bạ lên tới hơn 100 triệu đồng thì rất là phí.

Được biết dòng xe bán tải phí trước bạ chỉ có 2% giá trị xe, hơn nữa đây là dòng xe mạnh mẽ và cũng sang trọng không kém các xe ô tô con. Đa số người mua xe ở Việt Nam muốn chọn mua một chiếc ô tô dành cho gia đình, mà một chiếc bán tải đủ đáp ứng nhu cầu đó với số chỗ lên tới 5 chỗ. Đồ đạc mỗi khi đi xa, picnic đã có thùng chuyên dụng chở, bạn không phải để đồ ở khoang hành khách gây khó chịu.

Mặt khác, hiện tại dòng xe bán tải Ford Ranger đang được sản xuất ở Thái Lan (cùng khu vực Đông Nam Á với Việt Nam), điều này có nghĩa là khi vùng kinh tế TPP có hiệu lực thì thuế nhập khẩu ở các nước trong khu vực là 0%, hiện tại đang là 40% giảm 5% so với trước. Đây là bước ngoặt để giá thành ô tô hạ nhiệt, giúp người mua ô tô có thể tiết kiệm chi phí tối đa. Tóm lại, với dòng xe bán tải người dùng đã sở hữu một chiếc xe đa năng, mạnh mẽ và bền bỉ.

Loading Facebook Comments ...