Việt Nam nên “học hỏi” cách lắp ráp ô tô của Thái Lan

Thị trường ô tô ở Việt Nam đang phải chịu những mức phí nhập khẩu ô tô rất lớn. Vì thế mà giải pháp cho Việt Nam tốt nhất hiện nay chính là cách tự lắp ráp ô tô ngay tại đất nước. Và công nghệ này nên học hỏi của Thái Lan.

Lắp ráp ô tô ở Việt Nam có đơn giản?

Lắp ráp ô tô có đơn giản?.

Lắp ráp ô tô ở Việt Nam có đơn giản?.

Việc lắp ráp những phụ tùng lắp ráp ô tô hiện nay không hề đơn giản. Nhưng nó cần có tay nghề và cần sự hiểu biết . Trong khi ở Việt Nam những kỹ sư được đào tạo chuyên về lắp ráp không có nhiều. Lại thêm những phụ tùng thay thế và lắp ráp ở Việt Nam không có sẵn. Đòi hỏi cần có sự xem xét kỹ hơn vấn đề này từ những cơ quan chức năng.

Trong khi quy mô thị trường ô tô Việt Nam nhỏ nhưng giá xe lại cao hơn các nước khác vì phải nhập nguyên chiếc và phải chịu mức thuế nhất định. Nó khiến cho ngành công nghiệp ô tô trong nước chịu áp lực cạnh tranh rất lớn, dẫn đến người mua cũng chịu mức phí cao.

Nên học hỏi từ nước bạn Thái Lan

Nhập khẩu ô tô ở Thái Lan.

Thị trường nhập khẩu ô tô ở Thái Lan.

Thị trường bán ô tô ở Việt Nam cần giảm giá bán, cắt giảm chi phí sản xuất hơn nữa. Thu hút các DN đầu tư nước ngoài vào sản xuất phụ tùng linh kiện  hơn nữa từ các cường quốc ô tô như Mỹ, Nhật Bản và cần phải học tập kinh nghiệm từ nước bạn trong khu vực như Thái Lan.

Với sự phát triện tương đương, có khi còn không bằng Việt Nam, nhưng Thái Lan đã có những chiến lược phát triển cũng như những hướng đi đúng đắn để người dân tiếp cận gần hơn với sản phẩm này. Và để sở hữu một chiếc ô tô tại Thái Lan không hề quá khó khăn với người dân nước này. Vì thế Việt Nam cần học hỏi những điểm tốt để phù hợp với Việt Nam.

Loading Facebook Comments ...