Vận hành máy hút bụi công suất lớn

Muốn vận hành máy hút bụi công suất lớn hoạt động ổn định theo thời gian thì người dùng cần nắm được quy trình từ đó thực hiện đúng theo yêu cầu của nhà sản xuất để hạn chế sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về quy trình thực hiện, bạn đừng bỏ qua nhé!

vận hành máy hút bụi công suất lớn

Quy trình vận hành gồm 2 bước:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi vận hành

– Đầu tiên, bạn cần đảm bảo đã ngắt điện trước khi thực hiện tháo dỡ, kiểm tra các phụ kiện của máy.

– Tiếp theo, bạn tháo dây điện, kiểm tra tình trạng rò rỉ của dây điện, phích cắm và điều chỉnh vòi ống nếu bị vặn xoắn.

– Sau đó, gắn đầu hút vào ống mềm hoặc ống dẫn hướng inox của máy.

– Để quá trình làm sạch được liền mạch, trước khi vệ sinh cần di dời đồ đạc, trang thiết bị ra khỏi khu vực cần hút bụi.

Bước 2: Vận hành thiết bị

Đầu tiên, bạn cần cắm phích điện và bật công tắc rồi dùng máy hút bụi công suất lớn thực hiện công việc hút bụi các vật dụng, khu vực ở trên cao trước, sau đó làm sạch mặt sàn và các góc, khe hẹp trong nhà xưởng, văn phòng..Sau đó, bạn nên kiểm tra, rà soát để có thể phát hiện, vệ sinh ở những nơi còn sót bụi để sàn nhà luôn sạch bong, sáng bóng.

Lưu ý: trong quá trình thực hiện, bạn cần:

– Tuân thủ nguyên tắc hút bụi từ xa vào gần với thao tác nhẹ nhàng, dứt khoát, tư thế đứng thẳng và thoải mái.

– Bạn nên sử dụng từng loại đầu hút riêng như: đầu hút khe và chổi tròn để hút sạch bụi các khe, góc, màn cửa, tủ đồ, trang thiết bị nội thất; còn bàn hút bụi và bàn hút nước dùng cho các mặt phẳng rộng rãi.

– Với máy hút bụi nước, bạn không nên để thùng chứa quá đầy nước, nếu đã hút được ½ thùng thì nên xả sạch để tránh nước tràn ra ngoài hoặc trào lên đầu máy làm chập cháy motor trong quá trình di chuyển.

– Tránh hút rác, các vật nhọn hoặc vật có kích thước lớn hơn đầu hút, ống hút bụi để tránh làm tắc nghẽn, rách ống hút.

– Sau khi máy chạy khoảng 30 – 45 phút, bạn tạm dừng khoảng 15 phút để tránh motor của máy bị quá tải, dễ bị nóng gây chập cháy.

– Nếu có tiếng kêu to khi máy hoạt động hoặc có mùi khét thì bạn cần lập tức tắt máy bằng cách tắt công tắc trên máy trước rồi rút phích cắm điện.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp người dùng biết cách vận hành máy hút bụi công suất lớn sao cho hiệu quả, hạn chế tối đa sự cố hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc cần được giải đáp, alo ngay cho chúng tôi theo Hotline 0989937282 để được tư vấn chi tiết nhất bạn nhé.

Tham khảo thêm bài viết ” Đặc điểm máy chà sàn đơn là gì? ” hoặc xem thêm các bài viết hấp dẫn khác trong chuyên mục tin tổng hợp của website http://chootoxemay.com/ nhé.

 

Loading Facebook Comments ...