Uống thuốc gì để điều trị viêm khớp?

Viêm khớp là một trong những loại bệnh xương khớp phổ biến cả ở người cao tuổi và những đối tượng khác. Phương pháp điều trị viêm khớp phổ biến và thuận tiện nhất là dùng thuốc. Vậy những loại thuốc nào thường được sử dụng để điều trị căn bệnh này?

Cách điều trị viêm khớp

Viên khớp Tâm Bình

Các loại viêm khớp không viêm, như viêm xương khớp, thường được chỉ định điều trị bằng cách sử dụng thuốc giảm đau; tập luyện thể dục, thể thao; giảm cân (nếu người đó thừa cân) và tự quản lý.

Các phương pháp điều trị này cũng được áp dụng cho các loại viêm khớp như RA, cùng với các thuốc chống viêm như corticosteroid và thuốc chống viêm không steroid (NSAID), thuốc chống thấp khớp (DMARD) và đôi khi, người bệnh cũng cần sử dụng các loại thuốc mới được gọi là thuốc sinh học.

Các loại thuốc được sử dụng để điều trị viêm khớp

Đơn thuốc sẽ được kê phụ thuộc vào loại viêm khớp mà người bệnh gặp phải. Các loại thuốc thường được sử dụng bao gồm:

  • Thuốc giảm đau : giảm đau, nhưng không ảnh hưởng đến viêm . Ví dụ như acetaminophen (Tylenol), tramadol (Ultram) và chất ma túy có chứa oxycodone (Percocet, Oxycontin) hoặc hydrocodone (Vicodin, Lortab).
  • Thuốc chống viêm không steroid (NSAID) : những thuốc này có tác dụng làm giảm đau và viêm.
  • Thuốc gây tê : một số loại kem và thuốc mỡ có chứa tinh dầu bạc hà hoặc capsaicin, thành phần làm cho ớt cay cay. Chà xát trên da trên khớp đau có thể điều chỉnh tín hiệu đau từ khớp và giảm đau.
  • Thuốc chống thấp khớp bệnh (DMARDs) : được sử dụng để điều trị RA, DMARD làm chậm hoặc ngừng hệ miễn dịch tấn công các khớp. Ví dụ như methotrexate (Trexall) và hydroxychloroquine (Plaquenil).
  • Thuốc sinh học : được sử dụng với DMARD, thuốc sinh học là các loại thuốc biến đổi gen nhằm mục tiêu các phân tử protein khác nhau có liên quan đến phản ứng miễn dịch. Ví dụ bao gồm etanercept (Enbrel) và infliximab (Remicade).
  • Corticosteroid : prednisone và cortisone làm giảm viêm và ức chế hệ miễn dịch.

Bên cạnh sử dụng thuốc điều trị bệnh, bệnh nhân viêm khớp cũng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về việc kết hợp sử dụng một số loại thực phẩm chức năng như viên khớp Tâm Bình. Viên khớp Tâm Bình được sản xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, có tác dụng bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, thông kinh lạc, hoạt huyết, tăng lưu thông khí huyết, giảm đua mỏi cơ bắp,… giúp hỗ trợ giảm triệu chứng đau nhức do thoái hóa khớp, viêm khớp,….

 

Loading Facebook Comments ...