Ù tai khi mang thai phải làm sao

Hầu hết chúng ta đều biết những vấn đề thông thường sẽ xảy ra với một người phụ nữ trong thời gian mang thai; từ ốm nghén tới các bệnh tật, cảm giác thèm ăn và khó chịu, đó là một loạt các biểu hiện mà cơ thể của người phụ nữ điều chỉnh bản thân cho quá trình nuôi dưỡng một đứa trẻ. Đối với một số phụ nữ, ù tai có thể xuất hiện trong và sau khi mang thai, thuật ngữ y tế chính là chứng ù tai.

Nguyên nhân ù tai

Ù tai là một tình trạng khá phổ biến ảnh hưởng đến khoảng một trong số năm người trên thế giới. Trong khi chứng ù tai thường biến mất tự nhiên sau một thời gian, thì một phần những người mắc chứng ù tai có thể phát triển thành tình trạng ù tai mãn tính hoặc ù tai dai dẳng.

Nếu các bà bầu đã bị ù tai trong quá khứ, nhiều khả năng họ sẽ trải qua chứng ù tai trong thời gian mang thai. Vì vậy, điều quan trọng là không hoảng loạn. Mặc dù chứng ù tai có thể khó chịu và khá căng thẳng, tuy nhiên nó không có hại cho các bà bầu hoặc em bé.

ù tai

Ù tai có thể có một số nguyên nhân tiềm năng, phổ biến nhất là tắc nghẽn hoặc áp lực ở tai trong.

Mối liên quan giữa ù tai và mang thai là gì?

Mặc dù ù tai có thể không phải chứng phổ biến nhất trong các tác dụng phụ của thai kỳ, nhưng ù tai trong thời gian mang thai là vấn đề khá phổ biến. Trong thời gian mang thai, cơ thể người mẹ phải trải qua một loạt các thay đổi nội tiết, và điều này có thể gây ra một số triệu chứng bất thường. Ù tai có thể là một trong những thay đổi này, và đôi khi nó được công nhận với sự gia tăng lưu lượng máu trong cơ thể.

Hơn nữa, sự gia tăng tắc nghẽn trong các đoạn tai là một tác dụng phụ được biết đến trong thời gian mang thai. Tắc nghẽn này có thể dẫn đến việc đóng ống Eustachian và áp lực tương ứng trong tai có thể gây ra triệu chứng ù tai.

Có một số bằng chứng rằng thiếu sắt có thể gây ra các triệu chứng ù tai.

Nếu triệu chứng ù tai liên tục, hãy đi khám. Các chuyên gia tai, mũi hoặc cổ họng sẽ có sự hiểu biết sâu hơn về các vấn đề và được trang bị tốt hơn để cung cấp các giải pháp hữu hiệu.

Các thực phẩm cần tránh khi chữa ù tai ở bà bầu

Thực phẩm có tính chất kích thích cao đôi khi có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của chứng ù tai. Dưới đây là một số thực phẩm mà bà bầu nên tránh trong khi đang trải qua các triệu chứng ù tai:

Cà phê.

Thực phẩm mặn.

Bất kỳ loại thực phẩm có chứa bột ngọt.

Nước sô-đa và các loại đồ uống có ga khác.

Đồ uống có cồn.

Loading Facebook Comments ...