Tinh bột nghệ và mật ong chữa đau dạ dày – Công dụng bất ngờ

Cách dùng tinh bột nghệ và mật ong chữa đau dạ dày vốn là một phương pháp điều trị bệnh trong dân gian. Mẹo chữa bệnh này đã được rất nhiều người áp dụng, đem lại hiệu quả, tính an toàn cao. Đặc biệt, cách làm này còn có hiệu quả trong việc làm đẹp, bồi bổ cơ thể.

bột nghệ và mật ong chữa đau dạ dày

bột nghệ và mật ong chữa đau dạ dày

Trong nghệ vàng có chứa hoạt chất curcumin, chất này có tác dụng là tăng cường sự co bóp của túi mật, hỗ trợ tiêu hoá, giảm tiết axit ở dạ dày. Đây là tác dụng vô cùng quan trọng đối với việc chữa các bệnh đau dạ dày, hoặc viêm loét dạ dày tá tràng.

Bài thuốc dùng tinh bột nghệ và mật ong chữa đau dạ dày

Bài thuốc dùng tinh bột nghệ và mật ong chữa đau dạ dày

Bài thuốc dùng tinh bột nghệ và mật ong chữa đau dạ dày

Nguyên liệu bao gồm:

  • 120gr bột nghệ vàng
  • 60g mật ong nguyên chất
  • 1 lọ thuỷ tinh có nắp đậy

Bài thuốc sử dụng tinh bột nghệ và mật ong chữa đau dạ dày rất đơn giản. Đem 2 nguyên liệu là bột nghệ và mật ong nguyên chất trộn vào với nhau. Trộn cho hỗn hợp hoà quyện lại, vo thành từng viên thuốc nhỏ cỡ như hạt đậu. Mỗi viên khoảng 5gr.

Sau đó, cho toàn bộ thuốc viên vào trong lọ thuỷ tinh đã chuẩn bị. Đậy nắp lại. Bảo quản ở trong tủ lạnh, ngăn mát.

Đối với những người bị đau dạ dày nặng, nên uống trong vòng 40 ngày. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 3 viên. Đối với những người bị bệnh nhẹ thì nên uống thuốc này trong khoảng 10 ngày. Mỗi ngày uống 9 viên, chia làm 3 lần uống.

Bài thuốc dùng tinh bột nghệ và mật ong chữa đau dạ dày không nên sử dụng cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi. Nguyên nhân là vì trong giai đoạn này, trẻ không được dùng mật ong.

Hướng dẫn làm tinh bột nghệ đúng cách tại nhà

Để bài thuốc dùng tinh bột nghệ và mật ong chữa đau dạ dày có hiệu quả tốt nhất. Bạn nên tự mình làm tinh bột nghệ, thay vì mua ngoài, không đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng.

Cách làm tinh bột nghệ khá đơn giản. Chuẩn bị củ nghệ, rửa sạch, bỏ vỏ. Thái nghệ thành từng miếng, cho vào máy xay để xay nhuyễn, nhớ thêm chút nước. Sau đó, dùng vải để lọc lấy phần nước cốt.

Hoà nước cốt nghệ này với nước loãng trong khoảng 4 tiếng đồng hồ để tinh bột nghệ lắng xuống dưới. Sau đó, bạn gạn bỏ đi phần nước, chỉ lấy phần tinh bột lắng lại, và chút nước. Cho hỗn hợp này đun sôi trên bếp. Để nguội là bạn đã có được tinh bột nghệ rồi đấy. Bạn hãy cho tinh bột này vào trong lọ thuỷ tinh, bảo quản trong ngăn lạnh của tủ lạnh. Sau 7 ngày là có thể sử dụng được.

Sau 7 ngày, các tạp chất, chất xơ, và dầu nghệ… đều đã được loại bỏ hoàn toàn. Sản phẩm cuối cùng mà bạn thu được chính là tinh bột nghệ chất lượng. Với tinh bột nghệ này, bạn có thể thực hiện ngay bài thuốc dùng tinh bột nghệ và mật ong chữa đau dạ dày rồi đấy!

Xem thêm thông tin về dạ dày tại: Phailamdep.com

Loading Facebook Comments ...