Tìm hiểu phụ kiện cho một máy quay cần có

Những phụ kiện thật sự cần thiết cho máy quay phim ? Để “tô điểm” thêm cho chiếc máy quay của bạn thêm sành điệu thì những phụ kiện phù hợp sẽ làm cho máy quay của bạn có thêm nhiều trải nghiệm hơn bao giờ hết. Sau khi mua chiếc máy quay với giá vài trăm đô-la, có lẽ bạn sẽ không lấy làm hào hứng để tiêu xài thêm bất cứ đồng nào nữa vào các thiết bị phụ kiện cho chiếc máy quay đó. Tuy nhiên, có một vài phụ kiện thật sự cần thiết cho máy quay phim. 

  1. Ba lô đựng máy quay phim

Bạn nhất định phải mua một ba lô đựng máy quay cho chiếc máy quay phim. Một chiếc ba lô đựng máy quay chất lượng cao là một trong số những phụ kiện quan trọng nhất. Ba lô đựng sẽ giúp bảo vệ máy quay của bạn khỏi các tác nhân gây hư hại đến máy, cũng như giúp cho việc vận chuyển chiếc máy quay dễ dàng khi bạn có những chuyến hành trình dài ngày. Vì vậy, Ba lô đựng máy quay là một phụ kiện thật sự cần thiết cho máy quay phim.

ba-lo-vanguard_heralder_51t_zshop

  1. Túi – Bao da

Khi chúng ta sử dụng máy quay trong thời gian dài sẽ gây ra những vết trầy xước màn hình hiển thị LCD hay lớp vỏ thời trang phong cách của máy, quan trọng những tác động từ phía bên ngoài sẽ làm tác động đến phần cứng của máy. Vì vậy, một chiếc bao da và vô cùng cần thiết.

tui-dung-may-anh-da-bo

  1. Chân máy

Máy bị rung làm xấu đi các cảnh quay, và ảnh hưởng xấu đến việc tăng mức độ zoom. Chân máy giúp giữ máy ổn định, điều này rất quan trọng trong việc quay các video mượt mà. Một chiếc chân máy đơn giản có giá 10 USD nhưng không đem lại nhiều tính năng. Một chân máy bền đứng được 5 feet  hoặc cao hơn có thể tốn 150 USD hoặc hơn.

benro_a1681tb0

Thêm 3 tính năng quan trọng nữa: chân độc lập có thể điều chỉnh, một hệ thống kẹp hoặc lắp tương thích với máy quay của bạn, bởi vì không phải tất cả các thiết bị đều phù hợp với tất cả các chân máy. Và các cơ chế khóa độc lập cho các di chuyển ngang và dọc. Các tính năng di chuyển có lẽ là quan trọng nhất: chân máy giá rẻ có thể chỉ đơn giản giữ máy ở 1 vị trí, trong khi các mẫu chất lượng cao chung cấp các khóa cho mỗi trục chuyển động và cho phép quay chính xác hơn.

  1. Bộ nhớ chất lượng

Nếu bạn sở hữu một chiếc máy quay với đĩa DVD, mini DV hay đĩa tia màu xanh, bạn sẽ cần có thêm sẵn trong tay nhiều đĩa hay băng hơn để lưu trữ các đoạn video được ghi lại. Vì vậy, Đây cũng là phụ kiện thật sự cần thiết cho máy quay phim. Đĩa DVD hay mini DV sẵn có rộng rãi trên thị trường với hàng loạt các cửa hàng bán lẻ hay trực tuyến. Đĩa tia màu xanh không thực sự phổ biến nhưng có thể dễ dàng tìm thấy online.

the-nho-may-quay

  1. Pin

Một trong những phụ kiện thật sự cần thiết cho máy quay phim là Pin. Khi bạn có 1 hoặc 2 pin dự phòng được sạc đầy trong túi máy quay sẽ rất thuận tiện. 1 gói 4 pin AA hoặc AAA có thể sạc được thường có giá khoảng 15 USD, nhưng pin lithium-ion cỡ lớn hơn có thể đa dạng từ 40 đến 100 USD. Mỗi máy đòi hỏi một loại pin cụ thể, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn mua đúng loại cho máy của bạn. Mang theo cả một máy đo pin di động nữa, để bạn có thể xem pin nào cần chú ý và pin nào vẫn còn đầy. Nếu máy quay của bạn sử dụng pin sạc lại được, một bộ sạc ngoài có thể giúp sạc những viên pin không sử dụng khi bạn uqya phim. Tuy nhiên, nếu bạn biết bạn sẽ dành nhiều thời gian với máy quay ở 1 địa điểm, hãy mang theo một nguồn AC và dây mở rộng để bạn tránh phải sử dụng tất cả pin cùng lúc.

Loading Facebook Comments ...