Tìm hiểu những vật dụng không nên để trong cốp xe?

Đúng là không thể phủ nhận tính tiện dụng của cốp xe như rộng rãi, thoải mái và không lo bị cướp giật. Thế nhưng, chính thói quen này đôi khi lại gây ra những hậu quả không thể ngờ, thậm chí có thể khiến chiếc xe bạn đang chạy phát nổ. Vì vậy, để bảo vệ tài sản và tính mạng thì bạn tuyệt đối không nên lưu giữ những vật dụng sau trong cốp xe của mình.

1. Thiết bị điện tử

Những thiết bị điện tử như: điện thoại, iPad, Laptop… tuyệt đối không được cho vào cốp xe. Với sức nóng từ cốp xe tỏa ra ở động cơ gần cốp cộng với nhiệt độ nắng nóng khi di chuyển trên đường vào mùa hè và yên xe đóng kín thì nhiệt độ cốp có thể lên tới 40 độ.

Với mức nhiệt này, nó có thể làm giảm tuổi thọ của những thiết bị điện tử. Chưa hết, pin là một bộ phận nhạy cảm, khi quá nóng, nó có thể phát nổ và phát ra những hóa chất độc hại, rất nguy hiểm cho da, mắt…

2. Sạc dự phòng

Hiện tượng như vậy cũng xảy ra với sạc dự phòng. Về bản chất, cục sạc dự phòng của bạn cũng giống như một viên pin lithium tức là tiềm ẩn nguy cơ phát nổ khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc chịu va đập quá mạnh

3. Bật lửa

Bật lửa là vật dụng thứ 2 tuyệt đối không cho vào cốp xe. Tương tự như các thiết bị điện tử, nhiệt độ cao trong cốp xe có thể khiến bật lửa phát nổ gây nguy hiểm cho khổ chủ và xe.

nhung-vat-dung-toi-ki-tranh-de-trong-cop-xe-may-4

4. Lon nước ngọt có gas

Không ai có thể nghĩ, lon nước ngọt có gas dùng để giải khát giữa đường này có thể biến thành “quả bom” gây cháy nổ khủng khiếp.

Lại một lần nữa, nhiệt độ trong cốp xe sẽ khiến áp suất trong lon nước tăng lên trong khi khí gas bị nén mạnh, “quả bom” ngọt sẽ phát nổ dễ dàng hơn bao giờ hết.

5. Kem chống nắng

Các chị em khó mà ngờ, tuýp kem chống nắng có nhiều tác dụng trong mùa hè và tưởng rất vô hại lại có thể gây hậu quả đáng sợ.

nhung-vat-dung-toi-ki-tranh-de-trong-cop-xe-may-6

Nhiệt độ quá cao trong cốp sẽ khiến thành phần trong kem bị phân giải, khiến sản phẩm bị giảm tính năng. Nếu tuýp kem bị “om” quá lâu trong cốp vừa nóng vừa kín, có thể phát nổ.

Mặc dù, tuýp kem chống nắng phát nổ không gây hại như lon nước ngọt, thiết bị điện tử hay bật lửa đã nêu trên nhưng cũng khiến bạn phải cất công dọn dẹp lại chiếc cốp của mình.

Loading Facebook Comments ...