Tìm hiểu những cách trị chứng ăn không tiêu đơn giản

Trẻ em, người lớn và cả người cao tuổi đều có khả năng gặp phải các triệu chứng của đầy bụng ăn không tiêu ít nhất vài lần trong cuộc đời. Tìm hiểu những cách trị chứng ăn không tiêu đơn giản

Bài viết sau đây sẽ đưa ra 5 cách giảm nhanh các triệu chứng ăn không tiêu bằng cách đơn thuần có thể thực ngày nay nhà.

Phần mềm soạn thảo HTML iClick Editor

Ăn không tiêu phải làm sao ?

  • Uống nước chanh gừng

Cả chanh và gừng đều là hai loại thực phẩm rất dễ tìm hoặc mua, chúng đều khá quen thuộc với người Việt trong việc điều trị các bệnh như cảm hoặc đau họng. Tuy nhiên hỗn hợp nước chanh gừng còn có công dụng rất hiệu quả trong việc trị nhanh các triệu chứng của đầy bụng khó tiêu. Ngoài ra, chanh và gừng đều chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao, do vậy chúng còn giúp hạn chế đầy bụng ăn không tiêu chuyển biến xấu sang viêm loét dạ dày tá tràng nguy hiểm.

Phần mềm soạn thảo HTML iClick Editor

Gừng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn

  • Nước ép cà rốt

Cà rốt và nước ép cà rốt là loại thực phẩm vô cùng tốt cho mắt bởi hàm lượng vitamin A vô cùng cao của chúng. Cà rốt cũng rất tốt cho việc giảm nhanh các triệu chứng đầy bụng, xoa dịu cảm giác nóng ran cồn cào của dạ dày khi gặp phải vấn đề khó tiêu.

Phần mềm soạn thảo HTML iClick Editor

Sử dụng nước ép cà rốt

  • Sữa

Sữa là 1 trong các loại thức uống phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Trên thực tế, những người mắc bệnh đau dạ dày thường xuyên được khuyên sử dụng sữa để làm dịu cơn đau và trung hòa bớt lượng acid trong dạ dày. Đối với người bị đầy bụng khó tiêu thì sữa cũng đóng vai trò làm dịu các cơn chướng bụng đầy hơi, đồng thời cung cấp dưỡng chất cho cơ thể để hạn chế hiện tượng suy nhược sau thời gian dài bị khó tiêu.

  • Chia nhỏ bữa ăn

Phương pháp đơn thuần này có thể giúp các bạn hạn chế hiện tượng đầy bụng ăn không tiêu buồn nôn một cách nhanh chóng. Việc ăn ba bữa ăn to hàng ngày có thể làm các bạn ngao ngán và hiện tượng đầy bụng lại xuất hiện. Hãy chia những bữa ăn chính thành những bữa nhỏ hơn và tiêu thụ 1 lượng thức ăn vừa phải để giảm thiểu tạo áp lực cho hoạt động của dạ dày.

Loading Facebook Comments ...