Tìm hiểu CHI TIẾT về cấu tạo của lốp không săm

Hiện nay, lốp không săm được sử dụng khá phổ biến cho các dòng xe máy, ô tô đời mới. Tuy nhiên, có nhiều người tiêu dùng, vẫn chưa nắm rõ về đặc điểm, cũng như hiểu chính xác về loại lốp này.

Bài viết hôm nay, sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chung và chính xác nhất về loại lốp không săm, từ cấu taọ cho tới các ưu điểm, nhược điểm của sản phẩm trên thị trường.

  1. Khái niệm lốp không săm là gì?

Trước đây, tất cả các dòng xe đều được trang bị các loại lốp có săm. Tuy nhiên, với nhu cầu phát triển của xã hội, các dòng xe đời mới ra đời, đồng nghĩa với chất lượng phụ kiện của xe cũng sẽ ngày càng cải thiện để tăng độ bền, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Chính vì thế mà có sự ra đời của chiếc lốp xe kiểu mới, không hề chứa phần săm xe như những loại lốp trước đó vẫn được dùng.

Tóm lại lốp xe không săm là loại lốp có khả năng tự giữ không khí bên trong mà không cần tới sự hỗ trợ của săm, nhờ được tráng thêm lớp màng halobutyl hoặc chlorobutyl bên trong mặt lốp, giúp ngăn cho không khí không bị thoát ra ngoài.

Khả năng tự giữ hơi trong lốp cũng tốt và an toàn hơn nhiều so với loại có săm.

Đặc biệt trong trường hợp nếu không may lốp bị dính đinh, thì lỗ thủng trên lốp không bị xì hơi nhanh chóng, bạn cũng không cần vội vã rút ngay đinh khỏi lốp, mà vẫn còn có thể đi thêm được một quãng đường dài, lốp có thể vận hành với áp suất hơi thấp mà không lo bị dập lốp.

  1. Cấu tạo của lốp không săm

Như đã nói ở trên: lốp không săm không bao gồm nhiều lớp như loại lốp cũ, mà chỉ có lốp xe, được tráng thêm lớp màng halobutyl (chlorobutyl) dùng để ngăn khí thoát ra bên ngoài.

  1. Ưu nhược điểm của loại lốp không săm

Ưu điểm:

Nhẹ hơn so với loại lốp có săm, trung bình khoảng 1/2kg. Chính vì nhẹ hợn nên giúp các phương tiện di chuyển tiêu thụ lượng nhiên liệu ít hơn.

Chính vì nhẹ hơn, nên cũng góp phần cải thiện trải nghiệm của người dùng khi lái xe, dễ lãi hơn trên đường ghồ ghề, không còn phải lo về vấn đề bị dập săm

An toàn hơn: loại lốp không săm được đánh giá là an toàn hơn rất nhiều so với loại có săm truyền thống.

Khi cùng di chuyển ở tốc độ cao, lốp ma sát mạnh với bề mặt di chuyển, khiến cho nhiệt độ tăng nhanh, đồng thời khiến cho áp suất cũng tăng theo. Trong điều kiện này, lốp rất dễ bị ảnh hưỡng, đặc biệt nếu không may có một vật nhọn đâm qua.

Khi đó săm có thể phát nổ, các bạn có thể tưởng tượng săm lúc này như một quả bóng bay được thổi căng, do săm chỉ có khả năng giữ hơi mà hạn chế về chức năng tản nhiệt. Hiện tượng nổ săm lốp, chắc hẳn chúng ta đã từng gặp và trải qua, hậu quả là gây mất lái, và cực kỳ nghiêm trọng khi đang tham gia trên quãng đường giao thông đông đúc.

Còn với loại lốp không săm, khả năng giữ khí và tản nhiệt của lốp cũng cao hơn, vì thế khi có một vật nhọn đâm qua, không khí không bị thoát ra ồ ạt, mà từ từ đi ra ngoài theo lỗ thủng của lốp, không ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc lái xe trên đường.

Bền hơn: Đối với những xe thường xuyên phải di chuyển, hoặc chạy xe với tốc độ cao thì lựa chọn lốp không săm, “ăn đứt” các loại lốp có săm cũ.

Nhược điểm:

Giá thành đắt hơn.

Sửa chữa yêu cầu cao hơn, và chi phí cũng đắt hơn.

Lốp xe không săm thường có giá cao hơn nhiều so với loại lốp xe thường khá nhiều. Một cặp lốp không săm thường có giá không dưới 1 triệu đồng. Trong khi đó các loại lốp thường có giá chỉ vài trăm nghìn.

Tuy nhiên, xét về sự an toàn, bền bỉ, thì lốp xe không săm vẫn vượt trội hơn hẳn, chính vì thế, dù giá thành cao, nhưng lốp không săm vẫn là lựa chọn của đa số người tiêu dùng hiện nay.

  1. Một số lưu ý khi sử dụng lốp không săm
  • Lựa chọn phương pháp vá lốp không săm tốt nhất khi vá xe: Nên chọn phương án vá trong sẽ giúp cho lỗ thủng sẽ đảm bảo, kín hơn đồng thời tốt cho tuổi thọ của lốp.
  • Một số tiệm sửa xe không có máy ra vào lốp, thường sử dụng phương pháp vá dùi để tiết kiệm thời gian, tuy nhiên phương pháp này chỉ là phương pháp tạm thời, sau một thời gian chỗ vá dễ bị rò hơi, và không hề tốt cho bề mặt của lốp
  • Lưu ý tới vành xe: Vành là bộ phận gắn liền với lốp. Các bạn cần lưu ý kiểm tra thường xuyên phần vành, đặc biệt là trong trườn hợp xe đi dưới mưa nhiều hoặc bị ngâm nước, khiến vành bị ăn mòn, rỗ, sùi lên tại vị trí tiếp xúc với lốp, gây ảnh hưởng tới khả năng giữ hơi của lốp.
  • Dấu hiệu nhận biết: Xe thường xuyên phải bơm hơi, nhưng sau đó bị xuống hơi dần, nhưng không phải do thủng, hay hở chân van, thì chắc chắn có vấn đề đối với phần vành xe.
  • Cách khắc phục: Đưa ra cửa hàng sửa chữa nhờ đánh bóng hoặc mạ lại để tiết kiệm chi phí, nhưng tốt hơn cả là bạn nên thay vành mới để đảm bảo.
  • Khi bơm lốp xe cần chú ý tới áp suất lốp sao cho đạt đúng tiêu chuẩn, sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu và đảm bảo hơn về an toàn, khi di chuyển.

 

Loading Facebook Comments ...