Các cách theo dõi báo cáo của mạng WLAN trên Window 10

Có khả năng nói điều quan trọng khi dùng deskop đó là việc loại laptop đã có mạng hay chưa. Bởi vì nếu như không có mạng thì về cơ bản dòng deskop active bằng key win 10 là vô dụng. Có lúc nào bạn tự hỏi rằng làm sao để bạn có khả năng biết được tất tần tật các thông tin, các số liệu, các thống kê và những báo cáo về mạng Wi-Fi hay là WLAN mà bạn đang dùng chưa? Trong bài viết dưới dây, Blog Kiến thức sẽ hướng dẫn bạn cách xem lịch sử kết nối mạng của pc.

Phương pháp xem lịch sử kết nối mạng của laptop

+ Bước 1: đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X. Sau đó nhấn tìm mua Win PowerShell (Admin) hoặc Windows Command Prompt (Admin).

+ Bước 2 : Bạn hãy nhập vào chiếc lệnh “netsh wlan show wlanreport” và nhấn Enter để thực hiện…Sau đó sẽ có 1 báo cáo mới nhất được sinh ra ở trong một file có đường dẫn như hình dưới. Bạn hãy Copy đường dẫn đó lại nhé.

+ Bước 3 : Bạn hãy mở thư mục Explorer lúc active win 7 lên và dán đường dẫn vừa Copy vào khung tìm kiếm. Sau đó hãy nhấn Enter. Và ngay lập tức 1 báo cáo cụ thể về số đông các thông số, số liệu và lịch sửa của mạng Wifi/Wlan được mở ra.

Những thông tin cụ thể có trong báo cáo

0/ Report Info

Phần này cho biết thời kì báo cáo được tạo và số ngày báo cáo đã thu thập thông tin.

1/ General System Info

Phần này nó chứa đa số các thông tin về hệ thống của bạn như : Tên máy tính, tên nhà cung cấp, phiên bản, ngày, hệ vận hành, phiên bản BIOS…

2/ User Info

Tiếp theo, báo cáo hiển thị thông tin chung về quý khách đã tạo báo cáo, chẳng hạn như tên người mua, tên miền và miền DNS người dùng của họ.

3/ Network Adapters

Phần này có một danh sách cụ thể của rất nhiều những Adapter mạng trên laptop của bạn. Danh sách này bao gồm bất cứ thiết bị ẩn nào. Thông tin được hiển thị bao gồm tên thứ, ID cắm và chạy, phiên bản Driver hiện tại…

4/ Script Output

Bạn sẽ thấy kết quả của một số lệnh Command Prompt trong phần này của báo cáo. Các ipconfig /all lệnh hiển thị thông tin cụ thể về trạng thái bộ chuyển đổi trên máy tính của bạn. Nó bao gồm Nơi MAC, Đơn vị IP, máy chủ DNS và rộng rãi thiết bị khác.

Các NetSh WLAN Show All đáp ứng cho bạn thông tin chi tiết về Adapter Wi-Fi của bạn. Thông tin bao gồm các kĩ năng của nó, phần đông các cấu hình Wi-Fi trên deskop của bạn và danh sách hầu hết phần lớn các mạng mà máy quét tìm kiếm thấy lúc bạn chạy báo cáo. Những CertUtil – store -silent My & certutil -store -silent -user My sẽ hiển thị một danh sách hầu hết các chứng chỉ hiện giờ bạn đã được lưu trữ trên pc của bạn.

5/ Profile Output

Kết quả trả về

Phần này bao gồm một danh sách chi tiết của đa số những cấu hình Wi-Fi bạn đã lưu trên deskop của bạn. Bất kỳ khi nào bạn kết nối máy tính của mình với một đồ vật ko dây khác, máy tính của bạn sẽ lưu thông tin được dùng để kết nối với nó. Bạn sẽ thấy mọi thứ trừ các khóa và mật mã đã được mã hóa.

6/ Summary

Phần tóm tắt được chia thành ba phần. Một cho thấy các phiên thành công, thất bại và cảnh báo. Tiếp theo, nó sẽ hiển thị những lý do máy tính của bạn bị ngắt kết nối và độ dài của mỗi phiên. Biểu đồ thứ hai cho thấy những lý do pc của bạn bị ngắt kết nối khỏi mạng. Biểu đồ cuối cùng hiển thị thời lượng phiên của bạn trong biểu đồ.

7/ Wireless Sessions

Trong phần này, bạn sẽ thấy một danh sách chi tiết về phần nhiều những sự kiện đã xảy ra trong mỗi phiên Wi-Fi. Mỗi phiên được chia thành một phần riêng biệt. Lúc bạn nhấp vào dấu cộng để mở rộng một sự kiện, nó sẽ tiết lộ thêm thông tin về nó. 1 Số cụ thể này bao gồm tên giao diện, chính sách kết nối, cấu hình kết nối, tên mạng và lý do ngắt kết nối.

Đến đây, thì Blogkienthuc.net đã hướng dẫn chấm dứt cho các bạn phương pháp để xem lịch sử truy cập mạng của máy tính và báo cáo của mạng 1 cách rất cụ thể rồi nhé. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn có thêm đa dạng kiến thức mới đầy bổ ích và quý giá. Chúc quý khách thành công !

Loading Facebook Comments ...