THÀNH LẬP NHÀ MÁY SEIKOSHA (1892)

Năm 1892, được khích lệ bởi sự cải thiện kinh tế, Kintaro đặt ra một mục tiêu đầy tham vọng với tư cách là một doanh nhân đó là sản xuất đồng hồ. Với khoản tiền tiết kiệm mà ông kiếm được từ việc bán đồng hồ nhập khẩu, Kintaro quyết định bắt đầu sản xuất đồng hồ tại ở Nhật Bản.

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-1370d-2avdf-day-kim-loai-nen-mat-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-580l-7av-day-da-mau-nau-mat-mau-trang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-eqs-800hr-1a-day-da-mau-trang-pin-nang-luong-mat-troi

 

 

 

Kỹ sư Tsuruhiko Yoshikawa ►

 

◆   Ngay sau khi thăm nhà máy sản xuất đồng hồ treo tường ở Nagoya, Kintaro và một kỹ sư tài năng tên là Tsuruhiko Yoshikawa bắt đầu sản xuất một dòng đồng hồ treo tường (đồng hồ Bonbon của Seiko) tại một nhà máy tạm thời (nhà máy sản xuất muối đặt trên mảnh đất trống ở Ishiwara-cho, khu Honjo (hiện nay là Thành phố Sumida).

◆   Nhà máy Seikosha thành lập với khoảng mười nhân viên. Kintaro 31 tuổi và Tsuruhiko 28 tuổi, kỹ sư trưởng của nhà máy đã hết sức nỗ lực để tạo ra chiếc đồng hồ Nhật Bản. Vào đầu mùa hè năm sau, năm 1893, nhà máy được chuyển đến Yanagijima-cho.

Khi Kintaro thành lập Nhà máy Seikosha, ông đã đưa ra một danh sách các nguyên tắc:

1 – Sản xuất đồng hồ chính xác

Câu Chuyện Về Cuộc Đời Của Nhà Sáng Lập Seiko Kintaro Hattori Đồng Hồ Treo Tường

◄ Đồng hồ treo tường được sản xuất tại nhà máy đồng hồ Seikosha

 

●—     Kintaro đã đặt tên cho nhà máy của mình là Seikosha để thể hiện cam kết mạnh mẽ về độ chính xác cho sản phẩm (“Seikosha” là một từ tiếng Nhật để nói về chính xác) nhằm cạnh tranh với các loại đồng hồ chất lượng được sản xuất ở phương Tây. Tin tưởng rằng “khách hàng luôn ủng hộ một sản phẩm chất lượng”, nhà máy Seikosha đã lấy chất lượng làm trung tâm sản xuất, lấy khách hàng làm trung tâm.

 

 

 

 

2 – Nuôi dưỡng nguồn nhân lực

●—     Nhà sáng lập Seiko Kintaro Hattori khi còn rất trẻ đã từng quan tâm đến việc học hỏi, ông vô cùng nhiệt tình trong việc giáo dục các nhân viên trẻ của mình. Ngay sau khi thành lập Nhà máy Seikosha, Kintaro xây dựng một ký túc xá trong khuôn viên nhà máy và bắt đầu dạy nghề và rèn luyện cho các kỹ thuật viên.

●—     Vào năm 1900, Kintaro Hattori tổ chức lớp học buổi tối trong ký túc xá và yêu cầu nhân viên ký túc xá học tiếng Nhật, toán học và thư pháp. Gần hai thập niên sau đó, vào khoảng năm 1918, ông thành lập các lớp học buổi tối ở cửa hàng chính của K. Hattori & Co. để cung cấp chương trình giáo dục tương đương trung học trước Chiến tranh Thế giới thứ 2. Sau đó ông tiếp tục thành lập Trường Thương mại Hattori, một trường học buổi tối với chương trình bốn năm trong cửa hàng Osaka vào năm 1927.

 

Kintaro đã từng tuyên bố trên một bài viết mang tên “Kogyo Hatten no Ichi Shudan” (A Means of Industrial Development) đã được xuất bản vào năm 1905 trong ấn phẩm Katsudo no Nippon (lit .: “Active Japan”):

“Việc xuất khẩu các sản phẩm cơ khí và công nghiệp của Nhật Bản đã bị trì trệ. Ngành công nghiệp đồng hồ đã bị tụt lại phía sau phương Tây, chủ yếu là do kết quả của 1) Thiết bị máy móc cũ kỹ và 2) Thiếu kiến ​​thức về máy móc … (lược bớt) … sự phát triển của chúng ta như là một ngành phụ thuộc vào việc thành lập các trường dạy kỹ thuật (trường học đồng hồ).”

 

3 – Tập trung vào thương hiệu

●—     Kintaro tập trung vào tầm quan trọng không chỉ trong việc “sản xuất các sản phẩm cao cấp”, mà còn là cái mà chúng ta gọi là “branding” và “marketing”. Sáng chế ra thương hiệu của công ty là một ví dụ ban đầu.

●—     Tinh thần của Kintaro là động lực đằng sau sự ra mắt của thương hiệu SEIKO năm 1924, việc phát sóng các quảng cáo truyền thanh và quảng cáo truyền hình đầu tiên của Nhật Bản, đóng góp của công ty như là Thiết bị đo thời gian chính thức cho Thế vận hội Olympic Tokyo năm 1964 và nhiều hoạt động khác của công ty trong xã hội .

 

4 – Học hỏi từ thế giới và hoạt động trong thị trường toàn cầu

●—     Kintaro nhìn ra thế giới từ những ngày đầu tiên kinh doanh tại nhà máy Seikosha. Ông quyết tâm tìm hiểu kỹ thuật đồng hồ tiên tiến từ phương Tây và trau dồi một thị trường trên thế giới để thiết lập một ngành công nghiệp đồng hồ Nhật Bản.

●—    Ông bắt đầu xuất khẩu sản phẩm vào năm 1895, ba năm sau khi thành lập công ty và cũng đã dành rất nhiều trên máy móc thiết bị sản xuất tiên tiến nhất của Mỹ. Phong cách quản lý của ông đã thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ của K. Hattori & Co. và nhà máy Seikosha.

Loading Facebook Comments ...