Sê-Ri Đáng Chú Ý: Đánh Giá Rolex Milgauss

Trong hơn một thế kỷ, Rolex đã chế tạo một số đồng hồ tốt nhất trên thế giới. Một trong những điều hấp dẫn nhất là  Rolex Milgauss . Giống như nhiều  đồng hồ Rolex nổi tiếng , mẫu này là một phần của gia đình Oyster Perpetual.

Milgauss ban đầu trông rất giống với Rolex Submariner, với vòng đeo Oyster có đinh tán, vương miện Twinlock, và vỏ và vỏ quá khổ tương tự mang lại cho Submariner vẻ ngoài đặc biệt. Nếu bạn may mắn tìm thấy một Milgauss cổ, nó có thể đáng giá một khoản tiền đẹp trai một phần do sự hiếm có của nó; ví dụ, một chiếc Rolex Milgauss cổ điển được đánh dấu bởi Tiffany & Co. nổi tiếng đã kiếm được 32.000 đô la khi đấu giá. Nhiều người khác đã được bán đấu giá với giá 20.000 đô la trở lên.

 

Các đánh giá mô hình Rolex khác
Air King · Cellini · Date / Datejust · Daytona Cosmograph · Explorer · GMT Master & GMT Master II · Milgauss · Pres President

Rolex Milgauss Đánh Giá & Lịch Sử

Rolex Milgauss đầu tiên   được phát hành vào năm 1956, dưới dạng  mô hình Rolex số 6541 . Được thiết kế dành riêng cho các nhà khoa học và những người khác làm việc gần với từ trường, Milgauss có tên từ khả năng chống từ tính của nó. Nhờ một lá chắn kim loại sắt từ được thiết kế đặc biệt, nó có thể chịu được mật độ từ thông lên tới 1.000 gauss. Thật thú vị, Rolex Air-King cung cấp cùng một mức độ bảo vệ từ tính.

Khi câu chuyện xảy ra, một nhóm các nhà khoa học làm việc tại cơ sở nghiên cứu hạt nhân Cern của Geneva đã cảm thấy thất vọng vì thực tế là từ trường làm cho đồng hồ của họ ngừng hoạt động. Họ yêu cầu Rolex giúp tìm ra giải pháp cho vấn đề và Rolex 6541 Milgauss là kết quả.

Không lâu trước khi các nhà khoa học sẵn sàng nâng cấp. Vào năm 1960, Rolex đã phát hành  Rolex Milgauss 1019 , có tính năng chuyển động Calibre 1580 và vỏ 38mm lớn hơn được thiết kế để chứa lồng Faraday chống từ của đồng hồ, chịu trách nhiệm bảo vệ bộ máy. Milgauss không chỉ được thiết kế lại có khả năng hoạt động trong khi tiếp xúc với từ tính cực đoan, mà còn có thể chịu được thiệt hại do nước đến tận độ sâu 50 mét.

Rolex Milgauss 1019 vẫn được sản xuất cho đến năm 1988. Trong những năm qua, có một số biến thể thiết kế trên mặt số; trong đó các mô hình sớm nhất có dấu tick 1/5 giây, hầu hết có một nửa – dấu tick biểu thị nửa giây. Mặt đồng hồ Cern sớm nhất không được chiếu sáng và chúng luôn có màu bạc. Các mô hình sau này đi kèm với tùy chọn mặt số màu đen hoặc bạc, và với tùy chọn có thêm lume.

rolex milgauss
Rolex Milgauss 116400. Được bán với giá trị $ 3,892.

Những chiếc đồng hồ Rolex Milgauss sớm nhất có kim giây hình tia sét. Khi Rolex mẫu 1019 được giới thiệu, hình dạng tia sét đã biến mất tuy nhiên kim giây đã được nghiêng bằng một mũi tên màu đỏ đặc biệt. Kim giây sét đã được giới thiệu lại vào năm 2007, khi Rolex đưa Milgauss trở lại sản xuất như mẫu 116400. Đáng chú ý là những chiếc kim giây độc đáo này không được tìm thấy trên các mẫu Rolex khác.

Ngày nay, có một vài phiên bản khác nhau của Rolex Milgauss đang được sản xuất. Các bên quan tâm có thể chọn từ mặt số màu đen hoặc trắng với tinh thể sapphire không màu hoặc họ có thể thích phiên bản Glace Verte (GV), có mặt số màu đen hoặc màu xanh. Vào năm 2014, một phiên bản mới hơn có mặt số màu xanh điện và sapphire màu xanh lá cây đã có sẵn. Kim giây hình tia chớp màu cam sáng được trưng bày nổi bật trên tất cả các đồng hồ Rolex Milgauss đương đại, cùng với chữ “Mil Milgauss” trong màu cam phù hợp. Trong khi các phiên bản cũ không thấm nước đến 50 mét, đồng hồ Rolex Milgauss mới hơn được trang bị mão đôi đảm bảo khả năng chịu nước ở độ sâu 100 mét.

Các mẫu đồng hồ Rolex Milgauss hiện tại được trang bị bộ máy Calibre 3131 tự lên dây cót. Tất cả các mẫu Milgauss đều có vòng đeo tay Oyster, cùng với vỏ thép không gỉ được đánh bóng 904L đặc trưng của Rolex, vì vật liệu bền này chống lại các mối nguy hiểm phổ biến có thể dẫn đến các vấn đề như ăn mòn và trầy xước.

Đồng Hồ Rolex Milgauss Chủ Sở Hữu Đáng Chú Ý

Với sự mong muốn của Rolex Milgauss với các nhà sưu tập, có nhiều hơn một vài chủ sở hữu nổi tiếng, quá khứ và hiện tại.

Tay đua xe đua NASCAR Richard Petty nổi tiếng đã mua Rolex Milgauss từ Lexington, Hayes Jewelers vào năm 1958. Ông giữ chiếc đồng hồ và đeo nó một cách trung thành trong gần hai năm trước khi quyết định rằng ông thích đeo một cái gì đó nhỏ hơn – sau tất cả, đồng hồ nhỏ hơn đã có phong cách trong thời đại đó và tham chiếu Milgauss 6541 lớn hơn một chút so với đồng hồ đương đại thời đó. Vào năm 1960, Petty đã đổi Milgauss của mình lấy một thứ gì đó khác biệt và Hayes Jewelers đã bán nó cho một khách hàng khác.

Chủ sở hữu Rolex Milgauss nổi tiếng khác   bao gồm nhạc sĩ Eric Clapton và diễn viên Daniel Craig (nổi tiếng với vai diễn James Bond thứ sáu).

 

Cách Phát Hiện Rolex Milgauss Giả

Bạn có thể rất ngạc nhiên khi biết rằng đồng hồ Rolex Milgauss giả là khá phổ biến. Một số trong số các bản nhái khá tốt – thực tế được làm rất tốt, rằng chúng có khả năng đánh lừa một số nhà sưu tập đồng hồ. Nhờ có sẵn thiết bị làm giả chất lượng cao, những kẻ lừa đảo có thể tái tạo các tính năng bên ngoài của Rolex Milgauss một cách dễ dàng đáng ngạc nhiên. Khi một nhà chiêm tinh học có trình độ mở ra vụ án, trò chơi kết thúc. Các chi tiết thiết kế nội thất đặc biệt của Milgauss là không thể nhầm lẫn và không thể sao chép mặc dù những người làm giả đã cố gắng hết sức.

Cách tốt nhất để  phát hiện Rolex Milgauss giả  là để chiếc đồng hồ được xác thực bởi một chuyên gia trước khi đầu tư vào nó. Trong trường hợp bạn đang trong giai đoạn đầu tiên đầu tư vào một trong những chiếc đồng hồ tốt này mặc dù có một vài dấu hiệu nhận biết cần theo dõi.

  • Thấp hơn giá thị trường
  • Thiếu giấy tờ, hộp thuyết trình hoặc chứng nhận xác thực (không phải lúc nào cũng là quà tặng đã chết; nhiều đồng hồ Rolex Milgauss thuộc sở hữu trước được bán trừ các hộp và biên lai bán hàng gốc)
  • Lỗ hổng có thể nhìn thấy: coi chừng lỗi chính tả, khoảng cách chữ / số không đều, khắc kém chất lượng, v.v.
  • Sử dụng sai số thứ tự cho số tham chiếu được cung cấp
  • Cấu hình quay số sai
  • Các tính năng phát quang có vẻ ngoài lốm đốm, không đồng đều

Bởi vì những người làm giả đang trở nên tốt hơn trong việc sản xuất đồng hồ Rolex giả, cách tốt nhất để tránh sai lầm tốn kém là chỉ mua các mẫu được chứng nhận – trực tiếp từ Rolex hoặc một nhà bán lẻ được ủy quyền khác, hoặc từ một người bán đáng tin cậy như Worthy. Đồng hồ được chào bán phải được chứng nhận, có nghĩa là chúng đã được kiểm tra bên trong và bên ngoài bởi một nhà chiêm tinh học chuyên gia quen thuộc với đồng hồ Rolex Milgauss. Chứng nhận là một sự đảm bảo rằng bạn đang mua hàng thật khi mua một chiếc đồng hồ xa xỉ có sẵn.

Giá Trị Ước Tính Của Đồng Hồ Rolex Milgauss

Giá cao nhất được biết đến cho Rolex Milgauss cổ điển được ước tính khoảng hơn 184.000 đô la cho 6541 thế hệ đầu tiên. Giá bán lẻ (MSRP) hiện tại của đồng hồ Rolex Milgauss bắt đầu khoảng 8.200 đô la và thay đổi tùy theo mẫu bạn chọn.

Đồng hồ Rolex Milgauss tiền sở hữu  đang có nhu cầu và giữ giá trị của chúng cực kỳ tốt. Nhiều yếu tố quyết định giá trị; ví dụ, điều quan trọng là phải xem xét độ hiếm, tình trạng và giá trị thị trường hiện tại của đồng hồ khi mua hoặc bán một trong những chiếc đồng hồ này.

Nếu bạn hiện đang sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex Milgauss và muốn bán nó, chúng tôi có thể giúp bằng cách cung cấp xác thực, loại bỏ phỏng đoán và tiếp cận với những người mua đủ tiêu chuẩn của chúng tôi, đảm bảo rằng bạn nhận được giá tốt nhất có thể.

Loading Facebook Comments ...