Rèn cách đọc tiếng anh lớp 1 như thế nào cho chuẩn?

Rèn cách đọc tiếng anh lớp 1 như thế nào cho chuẩn?
Đối với các bé, cách đọc tiếng anh lớp 1 rất quan trọng. Chỉ khi biết cách đọc đúng các em mới nói chuẩn tiếng anh. Đây là cơ sở để các bé có thể giao tiếp được bằng tiếng anh; làm tốt các bài tập nghe, nói tiếng anh sau này. Vậy phụ huynh có thể hướng dẫn con rèn cách đọc tiếng anh thế nào?
Cho bé xem những video luyện phát âm tiếng anh chuẩn
Có rất nhiều kênh youtube dạy tiếng anh miễn phí của giáo viên bản ngữ. Phụ huynh có thể tìm cho con những video luyện phát âm trên các kênh này. Khi xem video, các bé không chỉ được nghe phát âm mà còn được nhìn khẩu hình miệng. Cách điều khiển khẩu hình; luồng hơi…quyết định việc bé có thể phát âm đúng tiếng anh hay không.
Các bé nên được học tiếng anh với người bản ngữ
Chỉ khi biết cách phát âm chuẩn từng từ tiếng anh, bé mới biết cách đọc tiếng anh lớp 1 chuẩn như trẻ em bản ngữ. Việc đọc sai tiếng anh ngay từ đầu là việc tối kỵ. Vì khi đó, bé sẽ hình thành 1 thói quen rất khó sửa.
Hướng dẫn bé nghe tiếng anh càng nhiều càng tốt
Phụ huynh có thể tìm những bài nghe tiếng anh với nội dung đơn giản; tốc độ chậm; có chủ đề gần gũi với các bé. Hãy khuyến khích con nghe tiếng anh càng nhiều càng tốt. Thậm chí phụ huynh có thể cùng con luyện nghe tiếng anh. Khi nghe được các từ tiếng anh, bé có thể bắt chước để nói đúng giọng bản ngữ.
Cho bé học từ vựng trên phần mềm cũng là một cách luyện nghe rất tốt. Bằng cách này, bé có thể vừa luyện nghe, vừa biết chính xác cách đọc tiếng anh lớp 1. Từ đó, việc vận dụng từ vựng đã học vào giao tiếp tiếng anh cũng trở nên đơn giản hơn.
Ghi âm và nghe lại giọng đọc
Bạn có thể hướng dẫn bé vừa đọc tiếng anh; vừa ghi âm để nghe lại. Chắc chắn bé sẽ rất thích thú khi được nghe lại giọng đọc của chính mình đấy. Phụ huynh có thể cùng con nghe lại và chỉ cho con những lỗi phát âm để bé rút kinh nghiệm. Cách ghi âm và nghe lại là cách đọc tiếng anh lớp 1 rất hiệu quả. Chắc chắn phương pháp học này sẽ giúp bé tiến bộ nhanh chóng đấy bố mẹ ạ.
Phát âm chuẩn tiếng anh giúp bé biết cách đọc chính xác
Học tiếng anh cùng người bản ngữ
Nhưng cách luyện đọc hiệu quả nhất vẫn là học tiếng anh cùng người bản ngữ. Phụ huynh có thể chọn những trung tâm tiếng anh có giáo viên bản ngữ cho con học thêm tiếng anh. Khi học cùng giáo viên bản ngữ, các bé sẽ biết cách phát âm, nhấn trọng âm chuẩn. Bé cũng sẽ luyện được tư duy và phản xạ tiếng anh; để sử dụng tiếng anh được như trẻ em bản ngữ.
Khi học tiếng anh lớp 1, có lẽ quan trọng nhất vẫn là biết cách đọc tiếng anh lớp 1 chuẩn xác. Vì cách đọc chuẩn chính là nền tảng để bé giao tiếp tốt tiếng anh sau này.
Loading Facebook Comments ...