rèm cửa nhà bạn thuộc loại gì hiện nay?

Rèm cửa luôn đống một vai trò vô cùng quan trọng trong ngôi nhà, từ tăng giá trị thẩm mỹ cho tới che bụi, điều hòa nhiệt độ. Có nhiều loại đồ nội thất khác nhau, chẳn hạn như bàn ghế, tủ âm tường, đèn và tất nhiên không thể thiếu sự có mặt của những chiếc rèm mành. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người về cách vệ sinh rèm cửa đúng cách cho từng loại, đừng bỏ lỡ nhé.


Tùy theo loại, chất liệu mà thời gian làm sạch rèm cửa sẽ khác nhau. Xong theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn nên làm sạch chúng khoảng 3 – 6 tháng một lần. Nếu gặp các vấn đề như bị mưa tạt, đổ các loại chất khó làm sạch thì nên ngay lập tức đưa đi vệ sinh để giữ gìn chất lượng sản phẩm. Điều đó sẽ giúp cho các chất bẩn không thấm sâu, dễ giặt và đảm bảo tính thẩm mỹ cho rèm mành.Rèm từ vải tưởng chừng dễ làm sạch vì mọi người thường coi chúng như quần áo thông thường. Xong việc giặt như thế nào còn tùy thuộc nhiều vào chất liệu của chúng. Nếu vải dày, không đặc biệt lắm thì có thể giặt tay hoặc máy giặt. Xong nếu là vải đặc biệt, tuyệt đối đừng giặt bằng máy nhé. Bởi quá trình xoay, ma sát với lồng giặt sẽ khiến vải bị hư hỏng, loang màu và tất nhiên bạn sẽ tốn một khoảng tiền để mua bộ khách.


Rèm sáo nhôm, sáo gỗ thường được cấu thanh dưới dạng các thanh bó lại bằng các vòng dây. Ở loại này, bạn có thể tiến hành làm sạch khoảng 1-2 lần 1 tháng bằng cách dùng bao tay hoặc tất đeo vào các đầu ngón để đi theo khe giữa các thanh gỗ, nhôm. Muốn tăng hiệu quả làm sạch, chúng ta có thể đổ chất làm mềm trước khi lau bụi.


Làm sạch rèm là tốt nhưng nếu làm thường xuyên, quá mức cần thiết sẽ gây ra các “tác dụng phụ”. Rèm nhanh chóng hư hỏng, sờm, bay màu và bạn sẽ phải sớm đi mua cái mới đấy.


>>> Xem thêm : báo giá giặt rèm cửa – Tình trạng thường gặp phải khi vệ sinh rèm cửa

Loading Facebook Comments ...