Phương pháp trị ho khan kéo dài hiệu quả ít người biết

Cơ thể con người xuất hiện triệu chứng ho là một hiện tượng vô cùng bình thường, không những thế nó còn đem lại lợi ích khi đào thải được những dị vật mắc kẹt ở đường hô hấp ra khỏi cơ thể giúp việc cung cấp oxy cho cơ thể không bị cản trở. Nhưng cơn ho khan kéo dài dai dẳng vài tuần, nó lại là biểu hiện của việc cơ thể đang ấp ủ mầm bệnh. Nhưng người bệnh không còn lo lắng nữa bởi có rất nhiều cách điều trị ho khan kéo dài vô cùng hiệu quả.

Cách trị ho khan đơn giản, hiệu quả

Ho khan là căn bệnh không nguy hiểm nhưng thời gian kéo dài quá lâu khiến người bệnh suy nhược, nguy cơ mắc các bệnh khác về đường hô hấp và nguy hiểm đến tính mạng tăng lên. Để rút ngắn thời gian khỏi bệnh, hãy áp dụng những cách trị ho lâu ngày sau đây:

Tìm hiểu bệnh ho khan là gì?

Rau khúc

đây là loại rau vô cùng quen thuộc trong bữa ăn của người Việt vừa giúp điều trị ho khan kéo dài đồng thời chứng viêm họng hay viêm amidan cũng không còn nữa.

Cho rau vào nước và sắc sao cho cô lại chỉ còn 1/3 lượng nức ban đầu. Có cách khác đơn giản lại đem lại hiệu quả hơn đó là rửa sạch, cho kèm 1 vài hạt muối và nhai sống, sau khi nhai nhuyễn thì nuốt từng chút một cả bã lẫn nước.

>>>> Thảo dược tự nhiên chữa benh hen phe quan hiệu quả

Hoa mướp

thông thường người ta chỉ sử dụng quả mướp như một loại thực phẩm còn hoa mướp vô dụng, có thể vứt bỏ nhưng ho mướp không chỉ chữa dứt điểm cơn ho mà còn hạ sốt, dịu đi triệu chứng ngứa họng.

Lấy một chút hoa mướp đem đun với nước sôi cho ngấm rồi cho thêm mật ong vào khuấy đều. Đây vừa là loại trà thơm ngon lại vừa là thuốc chữa bệnh tuyệt vời, chú ý uống hai lần sáng và tối, phát huy tác dụng nhanh chóng chỉ sau 3–5 ngày.

>>>> Bị viêm phế quản cấp tính chữa như thế nào?

Loading Facebook Comments ...