phương pháp se khít âm đạo qua luyện tập

 

Bác sĩ Dung-bv Sanh Pôn chia sẻ phương pháp se khít âm đạo với tập luyện

PHƯƠNG PHÁP KEGELS

Bạn từng nghe tới “danh tiếng” của các bài tập Kegel hay chưa? Nó có tác dụng cực cao trong quá trình se khít vùng kín, tên của nó chính là tên người khởi xướng giải pháp này.

Kegel bao gồm hệ thống bài tập khá phong phú nên không gây nhàm chán và giúp chị em thoải mái lựa chọn theo sở thích. Cơ chế của phương pháp này là tăng cường sự vận động của các cơ âm hộ để giúp chúng co thắt và săn chắc lại, xóa bỏ sự lỏng lẻo trước đây.

Cách thực hiện:

Cấp độ 1: Nín tiểu

Co các cơ âm đạo rồi lại thả lỏng giống như khi bạn đi  tiểu rồi nín lại giữa chừng, lặp lại động tác này nhiều lần trong cả ngày. Mỗi  Khi tập phải thở đều, chậm và sâu.

Cấp độ 2: Tập Kegel với ngón tay

Rửa sạch tay rồi luồn vào âm đạo của bạn và dùng âm đạo kẹp lấy ngón tay tạo ra Sự co lại thường xuyên giúp se khít âm đạo

Cấp độ 3: Co thắt âm đạo trong khoảng 5 giây

Các chị em co thắt âm đạo rồi đếm tới 5,;làm 3 lần liên tiếp;mỗi lần lại tăng độ co thắt. thả lỏng từ từ  đếm đến 5;  thực hiện 3 lần liên tiếp cho tới khi về trạng thái ban đầu.

Cấp độ 4: làm đi làm lại nhiều lần

Co cơ âm đạo lại khoảng 3 giây rồi thả lỏnglàm đi làm lại khoảng  10 lần. Tăng tốc bằng cách co thắt, thả lỏng, lặp lại khoảng 25 lần.

Tiếp theo, hãy tưởng tượng bạn đang cố hút một vật gì đó vào trong âm đạo rồi giữ lại trong khoảng 3 giây, lặp lại 10 lần. Tưởng tượng bạn đang cố đẩy vật gì đó khỏi âm đạo, giữ tư thế như vậy khoảng 3 giây và thả lỏng, lặp lại điều này 10 lần.

Se khít vùng kín bằng bài tập Kegel tương đối hiệu quả nhưng cần chị em phải thật kiên trì, cố gắng.

Chữa khỏi âm đạo khô hạn

Loading Facebook Comments ...