Phân tích sự khác nhau giữa hai máy bộ đàm UHF và VHF là gì?

Máy bộ đàm UHF và VHF – Điều quan trọng là phải có được điều này ngay từ lần đầu tiên.

Business walkie-talkies không phải đồ chơi, vì vậy chúng không hề rẻ. Cho dù bạn đang xem xét một bộ 4 máy bộ đàm cho deli của bạn hoặc một đội 40 cho trung tâm phân phối của bạn, bạn sẽ muốn chi tiêu một cách khôn ngoan để tránh phải sống với một sai lầm. Một điểm quan trọng trong việc lựa chọn máy bộ đàm hai chiều đúng là biết rằng UHF sẽ là đặt cược tốt nhất của bạn trong hầu hết các trường hợp. Lưu ý: máy bộ đàm UHF  không bao giờ có thể giao tiếp với máy bộ đàm VHF! Vì vậy, nếu bạn đã có máy bộ đàm và đang tìm mua các đơn vị bổ sung để sử dụng với chúng, hãy đảm bảo chọn cùng một băng tần.

Máy bộ đàm KenWood TK 510

Máy bộ đàm UHF

Máy bộ đàm UHF (tần số cực cao) hoạt động trên tần số từ 400-512 Megahertz (MHz). Máy bộ đàm UHF hoạt động tốt nhất cho hầu hết người dùng máy bộ đàm hai chiều vì sóng ngắn hơn và có thể đi lại hoặc xâm nhập vào các khu vực can thiệp được tìm thấy trong các tòa nhà, khu vực rừng hoặc đồi núi dày đặc và các thiết lập ngoài trời đô thị. Máy bộ đàm UHF với một ăng-ten có kích thước tốt và đủ sức mạnh sẽ đạt được thêm vào một tòa nhà và đẩy qua và xung quanh thép, bê tông, gỗ và đất. Nếu máy bộ đàm hai chiều của bạn sẽ được sử dụng độc quyền trong nhà hoặc nếu họ sẽ cần phải đi vào trong nhà và ngoài trời, UHF sẽ đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bạn. Một mô hình UHF tốt, có mục đích chung sẽ là đài phát thanh UHF RMU2040 UHF. Nó cũng được gọi là máy bộ đàm “gạch” do thiếu màn hình kỹ thuật số. Điều này có thể có xu hướng giúp đỡ với độ bền vì có ít bộ phận hơn. Và, như thuật ngữ ngụ ý, nó khá darn bền. Nếu bạn cần nhiều nguồn hơn hoặc nhiều kênh hơn, chỉ cần mua phần máy bộ đàm UHF để có thêm tùy chọn.

Máy bộ đàm VHF

Máy bộ đàm VHF (tần số rất cao) hoạt động từ 136-174 MHz. Ưu điểm của chiếc máy bộ đàm VHF là nó có thể bao phủ nhiều khoảng cách hơn với ít công suất hơn vì sóng VHF dài hơn và ở gần mặt đất hơn. Máy bộ đàm VHF hai chiều hoạt động tốt nhất khi có đường ngắm rõ ràng giữa người gửi và người nhận với ít tắc nghẽn. Máy bộ đàm VHF được sử dụng độc quyền trong thông tin liên lạc hàng không và hàng hải, nơi các tín hiệu được gửi qua các vùng nước mở hoặc giữa bầu trời và mặt đất. VHF ban nhạc máy bộ đàm cũng là tuyệt vời cho các lĩnh vực mở, sân golf, cảnh quan và cho các tình huống an ninh ngoài trời với vài trở ngại. Một mô hình VHF cơ bản tốt sẽ là đài VHF của Motorola RMV2080. Đây là một máy bộ đàm tốt, cơ bản, bền với 2-watt và 8 kênh. Nó sẽ cung cấp cho rất nhiều quyền lực để sử dụng ngoài trời dưới một dặm hoặc lâu hơn (thường dựa trên điều kiện). Và, 8 kênh sẽ hỗ trợ 8 nhóm người nói chuyện riêng.

Thông thường, ăng-ten VHF dài hơn những ăng-ten được tích hợp vào máy bộ đàm UHF vì chúng cần tạo điều kiện truyền tải trên khoảng cách dài hơn và phù hợp với dải tần số VHF. Một lợi ích khác của sóng VHF là chúng sẽ xuyên qua cây và tán lá tốt hơn so với máy bộ đàm UHF. Tuy nhiên, bạn sẽ được phục vụ tốt hơn với máy bộ đàm UHF, nếu bạn có bất kỳ kế hoạch sử dụng máy bộ đàm trong nhà hoặc trong nhà ra ngoài trời. Điều này là rõ ràng từ bất kỳ đọc các đánh giá máy bộ đàm hai chiều chuyên nghiệp có sẵn.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm máy bộ đàm tại đây. 

Loading Facebook Comments ...