Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ ẢNH HƯỞNG NẶNG NỀ ĐẾN SỨC KHỎE

Rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành và chỉ ra mối nguy hại của ô nhiễm không khí tới ức khỏe con người như tim, phổi và đặc biệt là giảm tuổi thọ

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe

Tổ chức y tế thế giới đã đánh giá gần 92% cư dân sống trên trái đất đang phải hít thở bầu không khí ô nhiễm nặng nề. Ô nhiễm không khí ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, làm giảm  cơ hội sống khỏe mạnh, Các nhà khoa học nói rằng không khí bị ô nhiễm ảnh hưởng nặng nề đến tim, phổi và đặc biệt là làm giảm tuổi thọ con người. Tích tụ trong không khí bị ô nhiễm, những hạt bụi kích cỡ nano có thể vào sâu trong phổi và lọt vào dòng máu, gây ra tổn thương cũng như tình trạng viêm ở các mạch máu lớn, dẫn đến tổn thương ở nhiều cơ quan khác nhau. Ô nhiễm không khí là yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tim mạch khiến 6,5 triệu người tử vong mỗi năm. Đó là kết quả của cuộc điều tra mới nhất của cơ quan năng lượng quốc tế. Theo báo cáo này, ước tính sẽ có khoảng 3-4,5 triệu người chết trước tuổi trưởng thành vào năm 2040.

Xem thêm:>> Dịch vụ xử lý không khí 

>>Dịch vụ thuê máy làm sạch không khí 

Mặc dù đa số các ca tử vong đều xảy ra ở những quốc gia đang phát triển nhưng một nghiên cứu của MIT cho thấy khoảng 200.000 ca tử vong được thống kê tại Mỹ do tiếp xúc với nhiều khí thải của xe cộ. Khí và khói Diesel từ khí thải các phương tiện giao thông gây ra, phá hủy cơ tim, ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh, phá hủy mô não, gây kích ứng mắt, họng và mũi đồng thời gây ra nhiều vấn đề liên quan đến hô hấp nhất là trẻ nhỏ, đặc biệt là có khả năng gây ra chứng tự kỷ và tâm thần phân liệt ở trẻ sống gần đường lớn. Ô nhiễm không khí trong nhà còn cao gấp 2-5 lần so với không khí ngoài trời, đay là một vấn đề đáng lo ngại cần quan tâm, nhất là trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, chủ yếu từ các đồ nội thất, gia dụng mà mọi người không ngờ tới.

Biện pháp giảm thiểu ảnh hưởng nặng nề của ô nhiễm không khí tới sức khỏe

– Khi ra ngoài nhất là giờ cao điểm nên trang bị kính, khẩu trang hoạt tính, áo chống nắng để bảo vệ mình.
– Hạn chế ra ngoài vào những giờ cao điểm nếu không cần thiết, đặc biệt là trẻ nhỏ


– Trồng cây xanh, hay cây cảnh ở nhà cho không khí sạch hơn
– Sử dụng máy làm sạch không khí AIROCIDE, công nghệ nghiên cứu do NASA sáng chế, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Với khả năng loại bỏ 99,9997% vi khuẩn, bụi bẩn, các chất hữu cơ độc hại, chất hóa học có trong nhà, phòng ngủ, nhà bếp… tạo một bầu không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả gia đình. Đặc biệt là loại bỏ bụi mịn PM2.5,PM10 nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp tới nhiều vấn đề liên quan đến hô hấp, tim mạch… giúp giảm thiểu ô nhiễm không khí gây ảnh hưởng tới sức khỏe cho bạn và người thân trong gia đình.
Ô nhiễm không khí đang là vấn nạn và ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe con người, cần có biện pháp phòng tránh tốt để tránh ảnh hưởng của ô nhiễm không khí. AIROCIDE chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

 

Loading Facebook Comments ...