Nỗi trăn trở khi dạy và học tiếng Anh cho trẻ từ 2-3 tuổi

Là bậc cha mẹ ai cũng mong muốn cho con mình học tập thật tốt, mong muốn trẻ phát triển tư duy, thông minh lanh lợi. Vì lý do đó nên rất nhiều bậc cha mẹ đã cho con học ngoại ngữ từ rất sớm. Mặc dù biết lợi ích của việc học, nhưng cũng không ít cha mẹ vẫn băn khoăn liệu cho trẻ đi học sớm quá có tốt hay không? Trong bài viết này, Tomokid sẽ giải đáp những băn khoăn của cha mẹ khi học tiếng Anh cho trẻ từ 2-3 tuổi.

dạy tiếng anh cho trẻ em

Mẹ lo lắng trẻ chưa biết mặt chữ khó học được tiếng Anh

Đây là lo lắng dễ hiểu của các bậc phụ huynh bởi trẻ ở độ tuổi mẫu giáo tức là chỉ khoảng 4 đến 5 tuổi, mới bắt đầu có nhận thức, tiếp thu mặt chữ còn chưa thuộc hết thì khi học tiếng nước ngoài có thể sẽ khó khăn. Tuy nhiên mẹ có thể yên tâm bởi công nghệ giáo dục hiện nay, với những cải tiến về chương trình dạy học, mô hình giảng dạy bé hoàn toàn đủ khả năng tiếp thu tiếng Anh. Thay vì bắt trẻ nhận diện từng con chữ theo phương pháp phổ thông thì hiện nay, chương trình giáo dục mới kích thích trí tưởng tượng của bé.

Mẹ lo bé học hai ngôn ngữ cùng một lúc dễ bị loạn ngôn

Về vấn đề này mẹ hoàn toàn có thể yên tâm bởi việc học thêm một ngôn ngữ không gây ảnh hưởng đến ngôn ngữ còn lại trong bé. Mà việc học hai ngôn ngữ cùng lúc giúp bé có thêm kiến thức từ vựng phong phú. Thậm chí học trong giai đoạn trẻ còn nhỏ sẽ giúp trẻ tiếp thu dễ hơn bởi khả năng bắt chước, sự tò mò dễ học thêm những kỹ năng mới.

Thêm vào đó việc áp dung chương trình học với những phương pháp mới đa dạng tích hợp cho trẻ cả 4 kỹ năng nghe nói độc viết giúp bé học tiếng Anh với tâm lý vui vẻ sinh động nhất.

tiếng anh cho trẻ từ 2-3 tuổi

Mẹ lo bé dễ chán khi học tiếng Anh

Giảng dạy theo phương pháp cũ truyền thống khiến trẻ không co hứng thú với những kiến thức mới. Nhưng với phương pháp giảng dạy phong phú đa dạng, sách truyện, âm nhạc, ti vi, môi trường học tập thoải mái để bé chủ động hơn trong học tập ngoại ngữ.

Như vậy những nỗi trăn trở của cha mẹ không phải là không có cơ sở. Nhưng với sự phát triển hiện nay, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi cho trẻ học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Việc xây dựng nền tảng cho bé sẽ giúp bé có những bước phát triển tốt về sau.

Loading Facebook Comments ...