Những vấn đề lưu ý đáng nhớ khi thiết kế banner quảng cáo

Hiện nay, banner quảng cáo có lẽ chẳng còn là thứ quá xa lạ trong cuộc sống của chúng ta nữa. Chính những điều này đã tạo ra một bước đệm vững chắc để công việc thiết kế quảng cáo có được chỗ đứng trong công ty. Họ có thể thực hiện nhiều phương pháp quảng cáo khác nhau, trong đó banner là được chú trọng hơn cả. Đây sẽ là chủ đề của bài viết hôm nay, bạn đọc muốn làm banner quảng cáo đẹp hơn cũng không được lướt qua nó nhé, vô cùng hữu ích đấy.

Đối với những banner hiển thị tại các trang web, người ta sẽ đặt ra một đường dẫn riêng từ đó nối tới trang web của công ty mình. Đây có thể coi như một hình thức digital marketing, mang lại hiệu quả cao. Thông qua cách này, bạn có thể quảng bá một cách đơn giản nhưng vô cùng đầy đủ về thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của mình, giả lại chi phí dành cho việc này không hề quá cao.


Một banner thường được chia thành 3 phần, đó là logo công ty, nội dung và lời kêu gọi hành động. Sự sắp xếp hợp lí, có thứ tự ưu tiên sẽ mang tới hiệu quả cao trong thu hút khách hàng. Theo đó thì nội dung chính là phần trung tâm, quan trọng nhất. Hai phần còn lại nên được sắp xếp vị trí hợp lý, thu hút nhưng không chèn ép nội dung. Các nút kêu gọi trên banner có vai trò quan trọng trong việc tăng tỉ lệ click cho quảng cáo. Giúp cho việc mang khách hàng đến gần với thương hiệu trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Trong quá trình thiết kế banner, bạn cần thiết kế chúng sao cho hài hòa, vậy mới có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng trong quá trình họ theo dõi nội dung web. Tuy nhiên, cũng cần tránh việc để banner quá tẻ nhạt, nhạt nhòa nếu không sẽ không đạt được hiệu quả quảng cáo. Con người thường có xu hướng ghi nhớ các thông tin dạng hình ảnh tốt hơn. Đó là lí do chúng ta cần có những lựa chọn phù hợp và cân nhắc kỹ trước khi sử dụng hình ảnh vào banner để tăng hiệu quả quảng cáo.

Một trong những lời khuyên dành cho ai đang trong quá trình thiết kế banner web chính là để cho kích thước càng nhỏ càng tốt, khống chế chúng ở mức dưới 150kb.  Còn riêng với banner in ấn, bạn có thể dùng phần mềm thiết kế dạng vector như Adobe Illustrator để sản phẩm sau in ấn có chất lượng tốt nhất. Một banner thực sự hoàn thiện và có hiệu quả quảng cáo tốt nhất là khi bạn sử dụng định dạng tệp chính xác, phù hợp. Hiện nay, có 4 tệp định dạng được sử dụng nhiều nhất đó chính là JPG, PNG, GIF hoặc HTML5 . Đôi khi, kiểu định dạng tệp sẽ phụ thuộc vào phần mềm mà các bạn đang sử dụng.

>>> Xem thêm : thiết kế banner bằng illustrator – mách bạn tiêu chuẩn đánh giá chất lượng và độ chuyên nghiệp của banner quảng cáo

Loading Facebook Comments ...