Những vấn đề khi mua xe máy cũ không được bỏ qua

Như chúng ta có thể thấy rằng, ngày nay xu hướng lựa chọn xe máy làm phương tiện di chuyển luôn đứng đầu. Nhiều đối tượng có thể sử dụng xe máy để phục vụ cho công việc, học tập. Bạn muốn tiết kiệm chi phí bằng cách chọn mua xe máy cũ. Để đảm bảo chất lượng thì không nên bỏ qua những chia sẻ sau đây nhé!

Kết quả hình ảnh cho Những vấn đề khi mua xe máy cũ không được bỏ qua

Chọn địa chỉ mua xe máy cũ uy tín

Hiện nay trên thị trường sẽ có nhiều đơn vị mua bán xe máy cũ. Tuy nhiên vấn đề đầu tiên cần chọn đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng. Bạn nên xác định loại xe mình muốn mua, tìm hiểu mặt bằng chung giá chiếc xe đó. Các bạn có thể tham khảo trên một số trang web để tìm hiểu một số mẫu xe.

Xác định nguồn gốc

Người mua xe phải yêu cầu người bán cung cấp chính xác giấy tờ cần thiết của xe để tránh những trường hợp xe mua trả góp chưa được thanh toán hết hoặc xe ăn cắp. Giấy đăng kí xe cần phải trùng khớp với số khung, số máy trên xe.

Không chỉ có vậy, hãy xác định thật kỹ xem liệu giấy tờ có phải là giả. Để làm điều này, trước khi đi bạn phải quan sát kỹ một chiếc giấy đăng ký chuẩn và ghi nhớ các đặc điểm nhận dạng. Đừng quên mang theo một mẩu giấy trắng và một chiếc bút chì để cà mã số khung và mã số máy rồi đối chiếu với giấy tờ gốc.

Đánh giá tổng thể chiếc xe

Để đánh giá chính xác tổng thể một chiếc xe đã qua sử dụng, cách chính xác nhất là chiếc xe phải được rửa sạch sẽ và quan sát dưới ánh sáng ban ngày. Theo kinh nghiệm chọn xe cũ, một chiếc xe còn tốt là phải “đều xe”, nghĩa là tất cả các chi tiết, phụ tùng trên xe có độ mới/cũ đồng đều nhau. Một chiếc xe vận hành bình thường, ổn định không thể có những chi tiết quá mới hoặc quá cũ so với tổng thể chiếc xe.

Kết quả hình ảnh cho Những vấn đề khi mua xe máy cũ không được bỏ qua

Kiểm tra động cơ của xe

Động cơ là phần quan trọng nhất của chiếc xe và cũng là nơi khó kiểm tra nhất, động cơ xe còn tốt sẽ có những đặc điểm sau:

+ Bề mặt, hình dạng những con ốc trên động cơ không móp méo hay trầy xước.+ Dễ khởi động, tiếng nổ chậm, đều (khi để garanti) và ổn định. Bất cứ một trục trặc nào của các bộ phận trong động cơ (ly hợp, xích cam, xúp-páp, tay biên…) đều có những tiếng động khác lạ đặc trưng khi động cơ vận hành.+ Vặn hết ga mà không thấy khói ở ống xả+ Sang số nhẹ nhàng (xe số). Động cơ hoạt động ngay khi kéo ga (xe ga).+ Kiểm tra dầu bôi trơn sau khi động cơ làm việc (không được quá ít so với quy định, không được có ánh kim loại trong dầu)

Không cần phải biết quá nhiều về máy móc, động cơ, chỉ cần nắm được xe máy cũ ta định mua có những yếu điểm nào thì chị em ta có thể dễ dàng trả giá xe hơn.

Thương lượng giá cả

Sau khi đã chọn được chiếc xe ưng ý, bạn hãy thương lượng để được mức giá phù hợp. “Tiền nào thì của nấy”, tốt nhất nên hỏi những người rành về xe hoặc thợ sửa xe để tham khảo giá chuẩn nhất. Một chiếc xe có giá bán quá cao hoặc quá thấp so với giá trị thực của nó đều không chấp nhận được.

Với trường hợp giá quá cao, đương nhiên là bạn kiên quyết mặc cả. Trường hợp giá quá thấp, không loại trừ khả năng xe có nguồn gốc bất hợp pháp hoặc bị hỏng hóc một bộ phận tối quan trọng nào đó trong động cơ mà mắt thường không thể thấy được qua một hai lần thử.

Các bạn thân mến, hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn cho mình chiếc xe cũ chất lượng với mức giá phù hợp nhất. Các bạn cần tham khảo trước khi đưa ra quyết định nhé!

 

 

 

Loading Facebook Comments ...