Những “tiết lộ” về Bitcoin của Satoshi Nakamoto tự xưng là một thất bại đi vào sử thi

Satoshi Nakamoto tự xưng mới đây vẫn còn “thùng rỗng kêu to” trong Phần 1 của “tiết lộ lớn” của mình – có lẽ là điều chẳng ai ngạc nhiên trong không gian tiền điện tử. Xem thêm: làm thế nào đào bitcoin

Trong một bài đăng ngoằn ngoèo trên blog, nhà phát minh bitcoin tự xưng đã không tiết lộ tên thật của mình, anh ta cũng không đưa ra bức ảnh của chính mình. Vì thế, chúng ta vẫn không biết rõ hơn về danh tính thực sự của anh ấy so với trước khi “tiết lộ” là mấy.

Một mẩu tin lí thú mà Nakamoto đã thốt ra là biệt danh của anh khi còn nhỏ là Shaikho – tên tiếng Pakistan. Anh ấy đùa giỡn rằng anh ấy sẽ tiết lộ danh tính ngoài đời thực của mình vào ngày 20 tháng 8.

Satoshi tự xưng: Bitcoin đang bị chiếm đoạt bởi lòng tham

“Nakamoto” hiện đang sống ở Anh và tự xưng là con trai của một nhân viên ngân hàng từng làm việc tại United Bank Limited, một ngân hàng đa quốc gia của Pakistan.

Anh ta tuyên bố rằng anh đã được truyền cảm hứng để tạo ra bitcoin sau khi vỡ mộng với những tham nhũng trong ngân hàng kế thừa.

Hơn nữa, “Nakamoto” cũng nói rằng anh ta đã vỡ mộng với bitcoin vì nó được sử dụng cho hoạt động tội phạm và đã bị “chiếm đoạt bởi lòng tham”. Những suy nghĩ này phản ánh những lời khẳng định của Craig Wright – Satoshi tự xưng khác.


Satoshi Nakamoto tự xưng tuyên bố rằng anh sẵn sàng phá vỡ sự im lặng sau một thập kỷ ẩn danh. Nguồn: satoshinrh.com

Nakamoto: Hal Finney là cố vấn của tôi

Thật thú vị, Nakamoto tuyên bố “đồng minh và cố vấn thân cận nhất” của mình là nhà khoa học máy tính đã chết Hal Finney.

Như đã báo cáo, Finney là một người đóng góp sớm cho bitcoin mà nhiều người trong thế giới tiền điện tử tin là Satoshi Nakamoto thực sự. Xem thêm: cách săn bitcoin

Là một nhà mật mã học và cypherpunk lâu năm, Finney là người đầu tiên thực hiện giao dịch bitcoin. Finney cũng bị cáo buộc đã đăng tweet đầu tiên về bitcoin vào tháng 1 năm 2009.

halfin@halfin
Running bitcoin
13.8K10:33 AM – Jan 11, 2009Twitter Ads info and privacy

6,014 people are talking about this

halfin@halfin
Looking at ways to add more anonymity to bitcoin
1,32412:29 AM – Jan 22, 2009Twitter Ads info and privacy

404 people are talking about this

“Đang tìm cách để thêm tính ẩn danh vào bitcoin”

“Satoshi Nakamoto”: Tôi tạo ra Bitcoin để trao quyền cho những người thấp cổ bé họng

“Satoshi” tuyên bố rằng cuộc suy thoái năm 2008 là một động lực lớn cho việc anh tạo ra bitcoin. Về cơ bản, Nakamoto tuyên bố rằng anh muốn dân chủ hóa các dịch vụ tài chính để bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào nó.

Nakamoto nói rằng anh muốn “trao quyền cho người nghèo, trao quyền cho những người thấp cổ bé họng và tạo ra thứ gì đó gần gũi giống như tiền của mọi người”.

Ý tưởng của anh là tạo ra một “ngân hàng của người dân không có ranh giới, không có quốc tịch và không có sự phân biệt đối xử.” Nakamoto tiếp tục cho rằng toàn bộ mục đích của bitcoin là phá vỡ sự kiểm soát tập trung của chính phủ và vượt qua chính trị nhỏ mọn, gây chia rẽ.

“Ngay cả một đứa trẻ nghèo với trình độ học vấn hạn chế cũng có khả năng gặt hái những lợi ích từ Bitcoin khi đang ngồi ở Trung Quốc, Ấn Độ hoặc châu Phi. Tôi được thúc đẩy để tạo ra thứ gì đó sẽ thay đổi tài chính và thế giới ngân hàng mãi mãi và sẽ mang lại cho mọi người sức mạnh, lấy đi sự kiểm soát tập trung của ngân hàng. ”

Nakamoto: Tôi đã bắt đầu nghiên cứu Bitcoin vào năm 2006

Nakamoto tuyên bố rằng ông và Hal Finney bắt đầu hợp tác trên một hệ thống tiền điện tử ngang hàng từ năm 2006 đến năm 2008. Hệ thống tiền mặt P2P đó đã trở thành thứ mà ngày nay chúng ta gọi là bitcoin.

Nakamoto cũng nói rằng ông đã sử dụng số học để mã hóa nhiều quyết định mà ông đã đưa ra trong khi phát triển bitcoin.

Một vấn đề khác trong bản tuyên ngôn dài dòng của mình, Nakamoto nói rằng anh ta có “dòng dõi châu Á” nhưng không phải là người Nhật.

Anh tuyên bố sẽ tiết lộ thêm chi tiết ở Phần 2 và Phần 3 trong “tiết lộ lớn” của mình. Tuy nhiên, nếu chúng giống như Phần 1, thì bạn lại chìm trong một sự thất vọng lớn.

Đáng ngạc nhiên, câu chuyện kỳ lạ này của Satoshi khiến cho người tự xưng là Nakamoto khác – Craig Wright – nghe có vẻ siêu đáng tin khi so sánh.

Loading Facebook Comments ...