Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Xe Tay Ga Được Bền Đẹp

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Xe Tay Ga Được Bền Đẹp.

Xe tay ga là một trong những phương tiện vận chuyển được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với các tính năng hiện đại và tiện lợi thì phương tiện này ngày càng được yêu thích đặc biệt là đối với phái nữ. Sử dụng xe ga chúng ta cần phải đặc biệt chú ý khâu bảo dưỡng và cần có những lưu ý khi sử dụng xe tay ga để bảo vệ cũng như tăng cường tuổi thọ cho xe. Từ những việc nhỏ chúng ta có thể tránh được các hư hỏng và thiệt hại không đáng có đảm bảo được an toàn cho người sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho những lưu ý khi sử dụng xe tay ga

Khác với xe số khi sử dụng xe tay ga người sử dụng cần phải chú ý hơn để đảm bảo rằng xe hoạt động tốt và bển bỉ . Chúng ta cần phải chú ý đến những vấn đề sau.

  1. Chờ tín hiệu FI tắt rồi mới khởi động xe.

Điểm chú ý và cũng là đặc điểm nổi bật của các xe tay ga hiện nay đó chính là hệ thống phun xăng điện tử. Và trên mặt của bảng đồng hồ điểu khiển có thiết bị đèn tín hiệu của bộ phận này.  Khi chúng ta mở khóa xe thì đèn này sẽ lập tức sáng lên đó chính là quá trình nạp nhiên liệu , bạn cần phải đợi để hệ thống nạp nhiên liệu đầy được báo hiệu bằng cách đèn sáng lên rồi tắt đi. Điệu này giúp bạn khởi động xe một cách dễ dàng, không bị tắt máy giúp hệ thống phun xăng được hoạt động tốt, bền bỉ. Nếu bạn khởi động ngay lập tức khi đèn vẫn còn sáng có nghĩa là hệ thống chưa nạp xong nhiên liệu máy rất dễ bị hư hỏng giảm tuổi thọ hệ thống bơm nhiên liệu bị hư hỏng và chúng ta mất một khoản tiền khá lớn để thay thế thiết bị.

Kết quả hình ảnh cho những lưu ý khi sử dụng xe tay ga

  1. Không áp dụng các thói quen của xe số vào xe tay ga.

Nhiều người trước khi sử dụng xe tay ga đã từng sử dụng xe số và chúng ta đã hình thành các thói quen khó bỏ. điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của xe chính vì vậy nó là một trong những lưu ý khi sử dụng xe tay ga. Người đi xe số thường thắng bằng 1 thắng tay và một thắng chân. Tuy nhiên xe tay ga thì không như vậy chúng ta cần phải thắng cả hai tay để đảm bảo không bị thắng gắp gây giật trơn và những trường hợp nguy hiểm. Đặc biệt xe có thiết kế gầm xe thấp chính vì vậy không đi ở vỉa hè, đường dốc sẽ làm hư hỏng thiết bị va chạm, nứt nẻ.  Ngoài ra bạn không nên đi ở đường ngập nước dễ bị gây chết máy mà khó khởi động trở lại.

Ngoài ra những lưu ý khi sử dụng xe tay ga nữa là chúng ta cần phải kiểm tra bảo trì xe định kỳ để phát hiện ra các lỗi hư hỏng sớm, sửa chữa để tiết kiệm và an toán. Đặc biệt muốn xe được bảo vệ luôn mới thì chúng ta nên dán xe đểm tránh bị trầy xướt khi va chạm. Chúc các bạn chăm sóc tốt chiếc xe yêu thích của chính mình.

Loading Facebook Comments ...