Nhưng lưu ý an toàn khi sử dụng phanh đĩa xe máy

Phanh đĩa có cấu tạo và hoạt động phức tạp hơn loại phanh cơ xe máy. Với hệ thống bao gồm đĩa phanh, piston chính và piston con, má phanh, ống dẫn dầu. Bộ phanh đĩa có nguyên lý hoạt động khép kín, dùng lực nén cả dầu qua piston tác động vào mà phanh, với lực áp khá mạnh vậy nên nếu chúng ta sử dụng không cẩn thận rất dễ gây ra nguy hiểm cho chúng ta, vậy sử dụng phanh đĩa như thế nào cho an toàn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Phanh đĩa xe máy

Phanh đĩa xe máy

Những lưu ý khi sử dụng phanh đĩa xe máy

Phanh đĩa có độ bám tốt hơn nhiều so với phanh cơ bởi lực tác động của má phanh thẳng góc lên bề mặt đĩa. Do vậy, tất cả các chi tiết khác của phanh đĩa cũng phải có độ chính xác và độ bền cao: Dầu phanh là loại dầu chuyên dụng, không dùng chung với bất cứ một loại dầu nào khác; piston được tráng xi mạ trên bề mặt; phớt dầu làm bằng cao su đặc biệt, không dò gỉ và hở dầu; đĩa phanh cấu tạo bằng thép; má phanh không có tạp chất và chịu được lực mạnh.
Khá nhiều người đến các Trung tâm sửa chữa xe máy để sửa và thay phanh đĩa, do họ thấy có hiện tượng phanh không ăn, có tiếng kêu loẹt xoẹt… Nguyên nhân cơ bản phanh đĩa mất tác dụng, thông thường là do xi-lanh trong củ phanh bị hỏng lớp xi mạ, dẫn đến kẹt piston, làm bó hoặc trơ phanh, trường hợp này phải thay piston mới.

Hiện tượng phanh đĩa có tiếng kêu loẹt xoẹt xuất phát từ nguyên nhân: Do đi dưới trời mưa, cát, bụi bám vào đĩa phanh. Khi bóp phanh, má phanh và đĩa phanh tiếp xúc với nhau, gặp lớp bụi cát ở giữa tạo nên tiếng kêu. Mặc dù cấu tạo đĩa phanh và má phanh đều có lỗ và rãnh thoát bụi nhưng nó sẽ không phát huy tác dụng nếu lượng cát, bụi lọt vào quá nhiều. Thêm vào đó, má phanh bị ăn mòn, đĩa phanh cong vênh cũng là nguyên nhân gây ra tiếng kêu, đồng thời, phá hủy cả hệ thống phanh.

Sử dụng phanh đĩa an toàn

Sử dụng phanh đĩa an toàn

Sử dụng đúng cách
Sử dụng phanh đĩa cần hiểu nguyên lí hoạt động của nó để có thể bảo dưỡng kịp thời. Dầu và má phanh là 2 phụ kiện thường xuyên phải được bảo dưỡng hoặc thay thế khi cần thiết.

Dầu phanh kém chất lượng hoặc khô cạn sẽ dẫn đến hàng loạt những hỏng hóc khác như: làm hư hại piston, mòn mất lớp tráng mạ, không tạo lực và độ kín. Dầu phanh phải được dùng đúng loại, không dùng chung loại dầu khác.

Má phanh mòn không chỉ làm mất độ bám mà còn kéo theo sự hư hại của đĩa phanh. Khi phần phíp (lớp dán vào xương sắt của má phanh) mòn, má phanh khi tiếp xúc với đĩa phanh sẽ tạo nhiệt độ cao, làm cong vênh, mài mòn đĩa phanh.

Lưu ý an toàn sử dung phanh đĩa

Lưu ý an toàn sử dung phanh đĩa

Bạn nên lưu ý thay dầu và má phanh dựa trên số km. Thông thường khoảng 20.000 km thay một lần, nếu là mùa mưa có thể phải thay sớm hơn.

Bất kể là phanh đĩa hay phanh cơ, việc phối hợp nhịp nhàng giữa phanh trước và phanh sau là hết sức cần thiết. Những người đi xe kinh nghiệm khuyên rằng, nên nhấn phanh sau trước khi bóp phanh trước để tránh bị lộn xe do đà quán tính. Không được bóp mạnh phanh đĩa mà nên bóp từ từ kết hợp phanh chân.

Trên đây là những ý quan trọng giúp bạn sử dụng phanh đĩa xe máy an toàn. Hy vọng các bạn đã có cho mình những kiến thức quan trọng để quá trình tham gia giao thông được an toàn.

Loading Facebook Comments ...