NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRIỂN LÃM ĐỒNG HỒ LỚN NHẤT THẾ GIỚI BASEL WORLD

 

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-sheen-she-3061spg-7bvdf-day-kim-loai-duong-go-sparkling-swarovski-crystals

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-sheen-she-3061pg-7bvdf-day-kim-loai-day-kim-loai-ma-vang-hong

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-sheen-she-3056spg-7avdf-day-kim-loai-ma-vang-hong-mat-dong-ho-kham-trai

 

 

 

1. Baselworld là gì?  Baselworld còn được gọi là Basel Fair , hay triễn lãm Basel, là triễn lãm đồng hồ và nữ trang lớn nhất thế giới, nó được diễn ra tại thành phố Basel, Thụy Sỹ.

baselworld_1

LỊCH SỬ RA ĐỜI VÀ PHÁT TRIỂN CỦA HỘI CHỢ TRIỂN LÃM BASELWORLD

1917, Triển lãm Baselworld diễn ra lần đầu tiên với tên gọi Schweizer Mustermesse Basel (muba), một phần của hội chợ triển lãm này được dành cho ngành đồng hồ và đồ trang sức.

1925, Schweizer Mustermesse Basel mời một số nhà sản xuất đồng hồ.

1931, trở thành hội chợ triển lãm dành riêng cho đồng hồ và đồ trang sức gọi là Schweizer Uhrenmesse (tức Swiss Watch Show).

1972, Sau cuộc họp năm 1972 của châu Âu, các công ty của Pháp, Ý, Đức, và Anh cũng được mời tham gia.

1983, chương trình đổi tên thành BASEL và hai chữ số biểu thị năm triển lãm, ví dụ như BASEL 83.

1986, cho phép các công ty ngoài châu Âu tham gia, điều này cũng làm số lượng khách ở các châu lục khác tăng mạnh mẽ.

1995, hội chợ triển lãm lại đổi tên thành BASEL 95, The World Watch, Clock and Jewellery Show.

1999, thay đổi hội trường triển lãm mới có diện tích lên đến 36.000 mét vuông.

2003, tên của triển lãm một lần nữa được đổi thành Baselworld, The Watch và Jewellery Show.

2004, với sự ra đời của khu triển lãm phức hợp mới, khu vực triển lãm tăng đến 160.000 mét vuông, thu hút hơn 89.000 khách tham quan.

Cho đến hiện tai, triển lãm Baselworld không ngừng tăng trưởng và mở rộng với sự gia tăng không ngừng của thương hiệu và khách tham quan. Đối với ngành đồng hồ, triển lãm đồng hồ Baselworld là sự kiện quan trọng nhất giúp thương hiệu giới thiệu và quảng bá sản phẩm mới và chủ lực của mình hằng năm.

2. Triễn lãm lớn như thế nào? Triễn lãm được diễn ra trong khuôn viên rộng khoản 1.5 triệu mét vuông gồm nhiều tòa nhà khác nhau. Khoảng hơn 7,000 truckloads vật liệu và hàng hóa nặng đến chục ngàn tấn được vận chuyển đến đây từ khắp nơi trên thế giới. Có đến 20,000 nhân công làm việc trong suốt 6 tuần để chuẩn bị cho khu vực triễn lãm. Khoản 1,400 công ty tham gia triễn lãm. Năm 2013 có hơn 120,000 khách và 3,600 phóng viên tham dự.

baselworld_2

3. Vì sao BaselWorld quan trọng? Baselworld là nơi mà các công ty đồng hồ và trang sức hàng đầu thế giới giới thiệu những bộ sưu tập mới nhất của họ, giống như Detroit Auto Show hoặc Paris Fashion Week vậy. Những tạp chí thời trang hàng đầu thế giới gửi những phóng viên kỳ cựu nhất của mình đến đây để viết về những xu hướng mới nhất trong năm.

4. Thương hiệu nào tại triễn lãm? sẽ có mặt của những thương hiệu hàng đầu như Rolex, Omega, Breitling, Patek Philippe, Breguet, Oris. Các thương hiệu đồng hồ trang sức lớn như Sarcar, Chopard, Harry Winston, Chanel, Gucci và Dior cũng góp mặt. Bạn có thể tìm hiểu về danh sách các thương hiệu tham gia triển lãm tại trang website chính thức của BaselWorld. Bạn có thể thắc mắc vì sao những thương hiệu lớn khác như Audemars Piguet, Vacheron Constantin, Cartier không được nhắc đến,vì họ đã có triển lãm riêng gọi là Salon International de la Haute Horlogerie, hay SIHH.
baselworld_3

5. Baselworld diễn ra như thế nào? Trước hết đây là nơi gặp gỡ của những nhà buôn đồng hồ lớn từ khắp nơi trên thế giới để gặp gỡ các thương hiệu, xem những bộ sưu tập lớn nhất và đương nhiên là đặt hàng những sản phẫm mà họ yêu thích. Triển lãm cũng là nơi mà các thương hiệu dùng để PR – giới thiệu mình với giới báo chí.

baselworld_4

6. Baselworld mở cửa rộng rãi? Đúng vậy. Bạn có thể mua vé vào xem triển lãm tại nơi hoặc online. Giá vé vào của triễn lãm 2014 là  60CHF cho 1 ngày, hoặc 150 CHF cho tất cả các buổi triển lãm. Điều này khác biệt với triển lãm SIHH, chỉ dành riêng cho khách mời.

7. Bạn sẽ xem gì tại Baselworld? Nhiều đồng hồ đeo tay và trang sức cao cấp nhất mà bạn chưa từng được thấy trong đời! Các thuơng hiệu lớn thậm chí có thể xây những gian hàng trưng bày cao nhiều tầng, như những flagship của họ.

 

baselworld_5

Mô hình một gian hàng trưng bày của Ori stại BaselWorld

8. Bạn có thể mua đồng hồ tại Triển Lãm không? Theo quy tắc là không. Triễn lãm không phải là nơi có thể kinh doanh. Các sản phẩm đồng hồ và trang sức được trưng bày trong tủ kính rất sang trọng chỉ để ngắm nhìn mà thôi, nhưng bạn không được tự ý lấy sản phẩm xem. Nếu bạn muốn được xem và thử các sản phẩm này thì phải đặt cuộc hẹn trước. Và dĩ nhiên bạn sẽ được chiêm ngưỡng các sản phẩm mới nhất trong vòng thắt chặt về an ninh của hệ thống bảo vệ.

baselworld_6

9. Bạn có thể kế hoạch chuyến đi như thế nào? Quan trọng nhất là càng sớm càng tốt. Một lượng khách rất lớn từ khắp nơi trên thế giới đổ về thành phố Basel cùng 1 lúc khiến cho các khách sạn của thành phố bị quá tải. Nhiều khách có thể ở tại Zurich – cách khoảng 1h xe lửa, hoặc các vùng lân cận khác quanh Basel thuộc Đức hoặc Pháp. Dịch vụ xe lửa công cộng của Thụy Sỹ rất tốt, tuy nhiên nếu bạn dự định tham dự các party thâu đêm của các thương hiệu tổ chức, thì hãy lưu tâm xe lửa không chạy suốt trong đêm.

baselworld_7

10. Làm sao có thể tìm đường tại triển lãm? Các nhà tổ chức Baselworld cung cấp các ứng dụng miễn phí trên Apple, Andriod và Blackberry, để bạn dễ dàng tìm đường đếnngay đúng thương hiệu mà mà muốn

baselworld_8

Loading Facebook Comments ...