Những “bước đi” quan trọng cần nhớ khi chơi bóng bàn – phần 2

Bóng bàn là bộ môn thể thao cần sự tập trung, khéo léo và nhanh nhạy bởi cần phải di chuyển rất nhiều.Những bước di chuyển trong trận đấu cũng không đơn giản như bạn nghĩ mà đều cần có kỹ năng. Tiếp nối phần 1, hôm nay, trong phần 2, Thể thao Đông Á sẽ chỉ ra cho các bạn những “bước đi” quan trọng cần nhớ khi chơi bóng bàn.

Bước nhảy

Bước nhảy thường để phản công đối với những cú đánh nhanh và xa. Bước di chuyển các loại vợt bóng bàn này có độ dài khá lớn

Chân khác hướng di chuyển sang hướng bóng đến, chân còn lại bước hướng ngang. Tùy phương hướng bóng đến để di chuyển thực hiện bước nhảy.

Chi tiết: https://thethaodonga.vn/tu-van-mua-dung-cu-bong-ban

Bước đôi

Di chuyển dài hơn bước vượt và bước đơn. Thích hợp trong các cú cắt bóng và tấn công nhanh.

Bước đôi khá giống bước nhảy, tuy nhiên không nhảy lên trên không. Khi di chuyển chú ý hướng chân. Chân khác hướng bước ngang, chân cùng hướng bóng bước hướng bóng đến.

Bước chéo

Trong cú bước chéo bạn cần linh hoạt thực hiện những bước di chuyển với mật độ cao để thực hiện mua bàn đánh bóng bàn những cú phản công khi bóng đi quá xa hoặc phản công nhanh, giật vồng.

Sử dụng chân gần hơn với bóng để chống đất, bước chân phải nhanh và xa bóng. Châm chống đất di chuyển bước lớn rồi tiếp tục di chuyển sang ngang.

Như vậy sau hai phần, chúng mình đã giới thiệu cho các bạn 5 kỹ thuật di chuyển quan trọng trong bóng bàn. Hi vọng bài viết này mang lại cho các bạn những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn thực hiện thành công những bước đi này.

 

Loading Facebook Comments ...