Nguyên tác chọn phụ kiện xe máy chính hãng

1. Không ham rẻ khi chọn mua phụ tùng xịn cho xe Honda tại cửa hàng

Tâm lý người tiêu dùng là thích hàng giá rẻ mà ít quan tâm tới các vấn đề như chất lượng, dịch vụ và xuất xứ. Hầu hết mọi người sau khi mua xe, nếu xảy ra hỏng hóc thường không tới các đại lí chính hãng để thay thế phụ tùng mà đến các cửa hàng bán phụ tùng xe gần nhà vì tiện và rẻ hơn.

Thói quen này đôi khi khiến chiếc xe gặp những trục trặc lớn hơn và bị giảm tuổi thọ xe khi lắp ráp những phụ tùng không phải chính hãng vào.

lam the nao de chon phu tung xin cho honda don gian?
Rất nhiều phụ tùng giả được rao bán với giá rất rẻ để dụ dỗ người mua

Ban đầu, khi sử dụng phụ tùng kém chất lượng, có thể bạn sẽ chưa nhận biết được tác hại của nó. Nhưng sau một thời gian thì bộ phận này sẽ dần bị hư hại, kéo theo độ bền của xe cũng ngày càng giảm. Hơn nữa, việc sử dụng một phụ tùng giá rẻ đôi khi còn làm hư hại các bộ phận liên quan.

Ví dụ như khi sử dụng nước làm mát kém chất lượng sẽ dẫn tới rỉ sét bộ phận này, sau đó gây nóng máy hay làm cháy bộ hơi, đầu bò. Đến lúc đó số tiền để giải quyết các vấn đề mới phát sinh thậm chí còn nhiều hơn giá phụ tùng xịn cho xe Honda bạn bỏ ra ngay từ lúc đầu.

2. Mua phụ tùng xịn cho xe Honda tại cửa hàng chính hãng

Dĩ nhiên thì phụ tùng chính hãng thì sẽ có chất lượng tốt hơn các loại hàng giả, hàng nhái bởi chúng được sản xuất theo những tiêu chuẩn gắt gao về thành phần, kiểu dáng, độ bền, độ đàn hồi…

Tuy nhiên để mua được chúng thì bạn cần phải có khả năng nhận biết và phải thật tinh ý nếu không rất dễ bị người bán hàng tráo đổi thành những phụ tùng kém chất lượng.

lam the nao de chon phu tung xin cho xe honda don gian?
Các cửa hàng ủy quyền bởi hãng Honda sẽ an toàn hơn khi mua phụ tùng.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua phụ tùng xe máy, hãy tới các cửa hàng, đại lí phân phối chính thức hoặc các trung tâm sửa chữa của Honda.

Có thể giá thành phụ tùng xịn cho xe Honda cao hơn so với bên ngoài nhưng bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như nhận được chính sách bảo hành của cửa hàng, hoặc cũng có thể tới các cửa hàng mua bán xe cũ để tìm mua.

Tuy nhiên, khi đi hãy nhờ một người thân hay bạn bè am hiểu về lĩnh vực này đi cùng để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ chọn những phụ tùng tốt và phù hợp với chiếc xe của mình.

3. Mua sản phẩm đồng bộ với phụ tùng chính hãng theo xe

Thông thường hãng xe Honda sản xuất ra thị trường theo các dòng và các đời xe. Mỗi loại lại có những sự khác biệt cả về kiểu dáng, tính năng cũng như các phụ tùng hỗ trợ.

lam the nao de chon phu tung xin cho xe honda don gian?
Phụ tùng xịn cho xe Honda luôn đồng bộ với nhau.

Muốn chiếc xe hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất, bạn phải sử dụng các loại phụ tùng phù hợp với loại xe đó. Ngược lại, việc sử dụng các loại phụ tùng không đồng bộ với loại xe sẽ dẫn đến trục trặc cho xe về sau.

Vì thế, khi mua phụ tùng xe máy, bạn hãy yêu cầu nhân viên bán hàng tìm cho bạn loại phụ tùng đúng với dòng xe và đời xe đang đi, đặc biệt là những loại có liên quan trực tiếp tới động cơ và hệ thống máy móc như dầu nhớt, bình điện, bộ nhông xích…

4. Một số cách kiểm tra bên ngoài với phụ tùng xịn cho xe Honda

Thông thường, phụ tùng xịn cho xe Honda có ghi rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, thành phần cấu tạo, có hóa đơn đỏ và được bảo hành trong thời gian dài. Ngoài ra, còn một số cách nhận biết bằng mắt thường như:

  • Vỏ bao in logo rõ, chữ đậm, không nhòe, không ngắt quãng, có ghi rõ địa điểm sản xuất và loại phụ tùng, hướng dẫn sử dụng.
  • Nhóm đồ điện: Dây đồng quấn to, dầy dặn, vỏ sạc bằng nhôm có màu sáng và không bị xỉn màu, không rỉ sét, nếu vỏ bọc bên ngoài là nhựa đen bóng thì đã có hóa chất chống thấm.
  • Bình ắc quy: Các đầu sạc chì mới không bị rỉ sét, bao vỏ bình đẹp, in chữ đều rõ, và cân nặng phải đủ 2kg.
  • Nhóm bố thắng, bố nồi: Có bề mặt cứng, làm bằng nhôm trắng, khi cào nhẹ không có bột gỉ rơi ra.
  • Vành căm: Vành căm chắc, tròn, dầy, khi gõ có tiếng vang lớn, được mạ xi 3 – 4 lớp.
  • Nhóm cơ khí: Xi và thép dầy, sơn tĩnh điện không nổi hạt.
  • Các loại dây: Đảm bảo bên trong có nhựa bao, cáp mịn, nhựa đen, đầu chì sáng và không bị tuột.

Ngoài ra, khi đi mua phụ tùng xe, chúng ta có thể nhờ thợ máy đi cùng để đảm bảo quyết định chính xác nhất khi mua.

Loading Facebook Comments ...