Nguyên nhân và hệ quả khi lốp ô tô bị nổ

Lốp ô tô bị nổ không phải là chuyện hiếm khi xảy ra, bất cứ chiếc ô tô nào cũng có khả năng xảy ra vấn đề này. Và điều này cũng đã gây ra rất nhiều hệ quả không mong muốn, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem nguyên nhân do đâu khiến lốp của những chiếc xe bị nổ và hệ quả của nó là gì nhé.

Nguyên nhân gây nổ lốp ô tô

  Lốp xe không được bảo quản định kỳ sẽ xảy ra nhiều hiện tượng nổ bất thường

Việc xe ô tô bị nổ lốp khi đang chạy có thể bắt nguồn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng có hai nguyên do dễ dàng khiến lốp ô tô bị nổ nhất.

Thứ nhất là do mép La- zăng có hư hại hoặc có những khuyết tật khiến những chiếc lốp xe bị cào xước trong quá trình chúng ta sử dụng ô tô. Nếu như những vết xước này quá nhiều hoặc quá sâu thì khi không chịu nổi áp suất trong lốp nữa thì nó sẽ gây ra tình trạng nổ lốp.

Nguyên nhân thứ hai gây ra tình trạng này chính là do áp suất trong lốp ô tô không đạt tiêu chuẩn. Trong trường hợp áp suất quá thấp, điều này dẫn đến tình trạng lốp xe bị gãy quá mức dẫn đến lớp vải bố ở lốp xe bị rách hoặc bị rạn. Còn trong trường hợp áp suất quá cao, điều này gây ra áp lực lớn lên thành lốp của ô tô và quá mức giới hạn được thiết kế thì tất nhiên sẽ gây ra nổ.

Ngoài ra khi chúng ta sử dụng ô tô trên các đoạn đường khó đi hoặc đi trong thời tiết nắng nóng, hoặc ô tô phải hoạt động liên tục thì không khí trong lốp xe bị nóng gây ra nở khí khiến áp suất trong lốp xe tăng cao gây ra tình trạng nổ lốp.

Hệ quả nghiêm trọng

Khi nổ lốp ô tô chúng ta có thể gặp rất nhiều hệ quả không mong muốn. Đầu tiên chính là xe không thể di chuyển gây ra nhiều vấn đề khác nhau như lỡ hẹn, lỡ các cuộc họp,…

Thứ hai nếu khi di chuyển trên các con đường khó đi xe bị nổ lốp chúng ta rất đễ gặp những tình trạng xe mất kiểm soát gây ra những tai nạn không mong muốn. Hoặc đi trên các con đường phố xá đông đúc người đi lại khi xe bị dừng lại cũng có thể gây ra các cuộc va chạm.

Nhìn chung việc nổ lốp là một chuyện không có bất cứ ai mong muốn, tuy nhiên nó vẫn có thể diễn ra. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu các hướng giải quyết vấn đề này trong bài viết sau của chúng tôi.

>> Xem thêm ở otoenbac.com để biết thêm nhiều thông tin ô tô, mức giá. Chúc bạn có nhiều thông tin hữu ích!

Loading Facebook Comments ...