Nguyên nhân gây viêm loét tá tràng ở trẻ nhỏ là gì?

Tương tự như bệnh dạ dày trào ngược thực quản thì chứng viêm loét hành tá tràng cũng là căn bệnh đường ruột hiện đang rất phổ biến. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những nguyên nhân gây bệnh và phương pháp chẩn đoán sao cho chính xác. Giúp việc chữa trị trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Mọi người chú ý theo dõi để không bỏ lỡ kiến thức bổ ích cho bản thân mình.

viêm loét tá tràng ở trẻ nhỏ

viêm loét tá tràng ở trẻ nhỏ

Nguyên nhân gây bệnh viêm loét hành tá tràng ở trẻ nhỏ

Dù rằng, ai cũng biết tâm lý căng thẳng cũng như sự kích ứng từ thực phẩm có thể khiến cho những vết loét ở tá tràng nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, chủ yếu bệnh viêm loét hành tá tràng vẫn là do vi khuẩn Hp gây nên hoặc là sự lạm dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài.

Nguyên nhân gây bệnh viêm loét hành tá tràng ở trẻ nhỏ

Nguyên nhân gây bệnh viêm loét hành tá tràng ở trẻ nhỏ

Theo nhiều thống kê y học ở nhiều nước đã nghiên cứu cho biết, vi khuẩn Hp đã gây nên nỗi đau đớn cũng như khó chịu cho hàng ngàn bệnh nhân mỗi năm. Không chỉ có ở người lớn mà cả kể đó là trẻ nhỏ cũng là đối tượng chiếm tỷ lệ không nhỏ.

Bên cạnh đó, một số nguyên nhân tăng thêm nguy cơ gây viêm loét thực quản dạ dày tá tràng, cụ thể là bé bị bỏng nặng hoặc là do căng thẳng quá độ gây nên hiện tượng này. Nhiều trẻ bị bỏng nặng, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển mạnh mẽ, từ đó tạo tiền đề bệnh viêm loét dạ dày thực quản.

Một vài ý kiến khác lại cho rằng, trẻ nhỏ bị mắc bệnh viêm loét hành tá tràng là do sử dụng thuốc kháng sinh quá nhiều. Thậm chí ngay cả đó là thuốc giun cũng gây nên sự rối loạn trong việc tiêu hóa, xuất huyết bao tử. Điều này, các bậc cha mẹ cần lưu tâm để tránh gây hại tới sức khỏe của bé.

Xem thêm: http://chootoxemay.com/tinh-bot-nghe-va-mat-ong-chua-dau-da-day-cong-dung-bat-ngo/

Chẩn đoán bệnh viêm loét hành tá tràng ở bé

Để chẩn đoán chính xác nhất căn bệnh viêm loét hành tá tràng thì các bác sĩ sẽ cần sử dụng tới các xét nghiệm như siêu âm, chụp x quang, nội soi và sinh tiết. Ngày trước, các phương pháp nội soi bằng miệng chưa thực sự tiến bộ, để có thể luồn được ống xét nghiệm vào trong dạ dày thì cần tới sự gây mê. Điều này là khá nguy hiểm bởi trẻ còn nhỏ và gây ra sự đau đớn cho bé sau khi xét nghiệm. Hiện nay, các phương pháp nội soi đã hiện đại hơn. Ống xét nghiệm thay vì qua miệng sẽ được luồn qua mũi. Trẻ sẽ không cần phải gây mê và cũng sẽ không có đau đớn gì. Bởi vậy các bạn hoàn toàn yên tâm đưa trẻ đi xét nghiệm nếu cần thiết, sức khỏe của bé sẽ luôn được đảm bảo.

 

Xem thêm: Tin tổng hợp

Loading Facebook Comments ...