NGUỒN GỐC VÀ CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA HACKING SECOND TRÊN ĐỒNG HỒ

NGUỒN GỐC VÀ CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA CƠ CHẾ HACKING SECOND TRÊN ĐỒNG HỒ

“Khi rút núm chỉnh đến vị trí chỉnh thời gian, đồng hồ có Hacking Second sẽ ngừng hoàn toàn ba kim giờ, phút giây. Trong khi đó, đồng hồ không có Hacking Second sẽ chỉ dừng hai kim giờ, phút còn kim giây vẫn chạy bình thường”

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/tinh-nang-cua-mau-ong-ho-g-shock-gst.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/ong-ho-nam-casio-g-shock-gmw-b5000kl.html

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/10/tim-hieu-thuong-hieu-ong-ho-geneva-thuy.html

 

✦   Cơ chế Hacking Second bắt đầu phổ biến vào đầu thế kỷ 20, đặc biệt là trên đồng hồ quân sự do chúng cho phép binh lính có thể “đồng bộ đồng hồ” để thống nhất thời gian gian tính từng giây trong các nhiệm vụ.

✦   Thời đại Hacking Second cũng chứng kiến sự phát triển các loại máy đo thời gian và chạy đua tăng cường độ chính xác của máy đồng hồ giữa các hãng, do đó, cơ chế này đã trở thành một phần quan trọng trong việc thử nghiệm và điều chỉnh thời gian cho máy đồng hồ.

✦   Hầu hết cơ chế Hacking Second hoạt động bằng cách: khi rút núm chính, một bộ phận Bánh Răng sẽ ăn khớp với bánh răng của Bánh Lắc và chặn đứng dao động của nó, từ đó ngừng lại các chuyển động của Bánh Răng liên kết với kim giây.

(Một số ít bộ máy lại được thiết kế sao cho tăng ma sát ở kim giờ đồng hồ có thể được chế tạo bằng cách gây áp lực trên núm chỉnh, tăng ma sát ở kim giờ để không còn năng lượng đi đến Bánh Lắc, Kim Giây nhưng điều này được xem là có hại cho cốt máy và nên tránh)

 

Kết quả hình ảnh cho NGUỒN GỐC VÀ CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA HACKING SECOND TRÊN ĐỒNG HỒ

 

 

 

✦   Nếu một bộ máy không có cơ chế Hacking Second, ngoài việc căn thời gian khi nó đang hoạt động để điều chỉnh thì còn có thể chờ đến khi máy hết sạch năng lượng rồi vặn dây/lắc máy ngay đúng thời điểm thích hợp. Tất nhiên, cả hai đều khó mà đúng chính xác như Hacking Second được.

Loading Facebook Comments ...