Ngoài bài nghe tiếng anh lớp 10 học sinh nên luyện nghe từ nguồn nào?

Kỹ năng nghe tiếng anh là một kỹ năng khó. Nó đòi hỏi học sinh phải dành thời gian luyện tập nhiều hơn. Ngoài những bài nghe tiếng anh lớp 10 trong sách giáo khoa, các em có thể nghe từ nhiều nguồn khác nhau. Những trang web dưới đây là những gợi ý không thể bỏ qua.
Listen a minute (http://www.listenaminute.com/)
Listen A Minute cung cấp cho các em đến 479 bài nghe khác nhau. Các bài nghe được sắp xếp khoa học theo từng nhóm bảng chữ cái A – B – C. Các bạn học sinh lớp 10 sẽ rất thích những bài nghe này vì chúng chỉ kéo dài 1 – 2 phút và có phần transcript ngay bên dưới. Trên trang web này cũng có những bài tập để các em kiểm tra kỹ năng nghe của mình.
Các em có thể luyện nghe tiếng anh từ nhiều nguồn
Breaking news English (http://www.breakingnewsenglish.com/)
Ngoài bài nghe tiếng anh lớp 10 học sinh có thể luyện nghe trên Breaking news English. Trang web này chia sẻ bài học cho mọi người theo từ Level từ cơ bản đến nâng cao. Các bài nghe xoay quanh mọi chủ đề trong cuộc sống xã hội. Với mỗi chủ đề bạn không chỉ được luyện nghe bạn sẽ được luyện đọc, bổ sung thêm từ vựng và ngữ pháp và bài tập về nhà để kiểm tra lại kiến thức bạn đã học.
Listen and Write (https://listen-and-write.com/)
Đây là trang web hay với những bài nghe theo cấp độ. Bạn có thể bắt đầu từ cấp độ đơn giản rồi nâng cao dần lên. Các bài nghe cũng có tốc độ nói khác nhau nên học sinh có thể vừa luyện nghe; vừa luyện kỹ năng ghi chép và take note. Nguồn các bài luyện nghe ở đây cũng phong phú với nhiều thể loại khác nhau. Học sinh có thể nghe theo trình tự hoặc nghe theo sở thích cá nhân. Học sinh có 4 mục riêng để bạn lựa chọn viết những gì mình nghe được, sau đó check lại trực tuyến.
TED (http://www.ted.com/)
Ngoài bài nghe tiếng anh lớp 10 các em cũng có thể luyện nghe trên TED. Trang website quá nổi tiếng. Nó cung cấp những bài thuyết trình về các chủ đề nổi cộm; giúp người học tiếp cận những bài học về cuộc sống, vấn đề xã hội. Để bắt đầu nghe trên TED yêu cầu các bạn cần phải có một trình độ nền cơ bản.
Kỹ năng nghe là kỹ năng tiếng anh quan trọng
Trainyouraccent – kho tiếng Anh đa chất giọng (http://www.trainyouraccent.com/)
Tiếng anh có nhiều giọng khác nhau Anh – Anh, Anh – Mỹ và Anh – Úc. Muốn nghe và nói được tiếng anh với người nước ngoài trong nhiều trường hợp khác nhau, các em nên luyện nghe đa chất giọng. Và Trainyouraccent chính là nguồn hữu ích giúp các em làm được điều đó.
Khi học tiếng anh lớp 10, kỹ năng nghe rất quan trọng. Để phát triển kỹ năng này, ngoài bài nghe tiếng anh lớp 10 các em đừng quên luyện nghe qua những website nói trên nhé! Chúc các em thành công!
Loading Facebook Comments ...