Nghệ thuật ẩm thực Italy

Du lịch châu âu 2016

Italy là một đất nước nổi tiếng với nền nghệ thuật lâu đời, từ nghệ thuật hội họa, nghệ thuật thời trang cho tới nghệ thuật ẩm thực.Ẩm thực Ý đa dạng và phong phú nhưng cũng đi sâu, gắn liền với cuộc sống thường ngày. Chúng ta cùng thử tìm hiểu một số món ăn đặc trưng của Ý nhé.
Pizza
Ngày nay, chúng ta đã quá quen thuộc với chiếc bánh pizza có mặt ở khắp nơi trên thế giới.Nhưng ít ai biết rằng chiếc bánh pizza đầu tiên đã ra đời tại thành phố Napoli của Ý, khi hoàng hậu Margherita Maria Teresa Giovanna ngự giá đến đây vào năm 1889. Pizza là đại biểu cho phong cách hòa trộn độc đáo của lớp vỏ mỏng được nướng đều tay, lớp nhân thơm nức và phía trên được phủ phomai béo ngậy.

Một chiếc pizza đúng chuẩn phải có lớp vỏ giòn tan và phải được nướng trong lò củi chứ không phải lò điện. Đây chính là điểm tạo nên sự khác biệt giữa các nhà hàng pizza.

Chi tiết xem thêm tại:>>>>https://www.naciholidays.vn/tours/du-lich-chau-au.html
Spaghetty


Nhắc đến Ý người ta thường nhắc tới món mì ống tròn được ăn cùng nước sốt cà chua mang tên spaghetty hay pasta. Nhưng thực ra pasta lại không phải phát minh của người Ý. Có rất nhiều giai thoại về xuất xứ của những sợi mỳ tròn này từ Trung Hoa du nhập vào Ý, hay người Ả-rập đã mang nó tới Ý.

Để được món pasta ngon nhất thì người đầu bếp phải nhào bột,ép và cán bột mì. Và công việc này rất vất vả.Spaghetty cũng muôn hình vạn trạng với nhiều hình dáng, nhiều loại sốt và nhiều loại nhân khác nhau. Nhưng có một điều chắc chắn rằng để ăn được món mì này chuẩn vị nhất thì chỉ có thể tại một nhà hàng nước Ý hoặc do người Ý chế biến.
Dầu oliu và phomai


Dầu oliu là một gia vị xuất phát từ Hy Lạp nhưng tới Ý nó được nâng lên một tầm cao mới. Đây là loại dầu được hầu hết các đầu bếp trên thế giới tin dùng và nó làm tăng độ hoàn hảo cho món ăn. Nó xuất hiện hầu hết trong các món salad trộn.
Phomai là một niềm kiêu hãnh khác của người Ý. Không ở đâu trên thế giới làm nhiều phomai như Ý. Và nó thường được dùng như một thứ phụ liệu làm tăng độ hòa quyện trong món ăn.

Bài viết liên quan>>> Chương trình du lịch châu âu giá rẻ goeugo.

Loading Facebook Comments ...