Mua đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi loại nào phù hợp

Mua đồ chơi thông minh cho cho bé 3 tuổi là công việc mà bậc phụ huynh nào cũng từng trải qua, và mua cho con những sản phẩm đồ chơi chất lượng, đạt hiệu quả cao giúp con phát triển tối đa trí não, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo thì ai cũng mong muốn. Nhưng mua đồ chơi cho con như thế nào cho phù hợp?

Hướng dẫn chọn mua đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi

Trẻ ở độ 3 tuổi còn khá nhiều điểm tương đồng so với trẻ sơ sinh, chưa phát triển nhiều về trí não nên việc chọn mua đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi cũng cần hết sức cân đối, vừa phải phù hợp vừa phải tạo được sự cuốn hút giúp con thích nghi nhanh chóng. Mẹ có thể tham khảo vài món đồ chơi dưới đây để cho trẻ tiếp xúc dần tạo điều kiện cho hệ thần kinh phát triển vững vàng.

  • Bột nặn: Đây là bình thức chơi khá phổ biến trên nhiều quốc gia, loại bột này mềm mại, có nhiều mầu sắc lại dễ sử dụng bé có thể tự tưởng tượng và tạo ra những hình ảnh, vật dụng mà mình yêu thích. Điều này giúp bé phát triển được trí não đồng thời rèn luyện được đôi tay khéo léo khả năng giải quyết vấn đề nhanh nhậy. Tuy nhiên, mẹ cần phả kiểm soát trong lúc bé chơi vì rất có thể con sẽ bỏ vào mồm lúc nào không hay.

  • Đồ chơi xếp hình: 3 tuổi là trẻ đã bắt đầu tự tưởng tượng và có thể tự xếp được một số các hình khối đơn giản như tháp, hình hài chữ nhật, cầu nối… nên cho bé tiếp xúc các miếng ghép đơn giản và tăng dần độ khó để trẻ phát huy được tối đa trí thông minh.

  • Bút màu: Bộ đồ chơi này thì hầu như bé nào cũng có, bộ bút với nhiều mầu sắc khác nhau cùng với giấy trắng luôn cuốn hút các con để bé nhanh chóng nhận diện và phân biệt được mầu sắc đồng thời để con tự phát huy tự tưởng tượng và vẽ ra những gì mình thích thú.

  • Đồ chơi Nhạc cụ: Những tiếng nhạc du dương có thể giúp con phát triển nhanh về thính giác đặc biệt là những gia đình muốn định hướng cho bé đi theo nhành nhạc cụ thì điều này giúp con tạo được cảm hứng và nhanh chóng phát huy được tài năng.

  • Sách học thông minh: Trẻ ở độ tuổi mẫu giáo đang bắt đầu làm quen với những vật dụng, con vật, mầu sắc xung quanh việc cho bé làm quen dần với sách học thông minh không những giúp con phát triển trí não mà còn giúp bé nhanh chóng học hỏi và nắm bắt cũng như ghi nhớ được những gì xảy ra xung quanh.

Lưu ý nên mua đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi chính hãng có chất lượng cao như đồ chơi Lego để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ.

 

Loading Facebook Comments ...