Một vài chuẩn bị cho chuyến du lịch bằng xe máy

Du lịch bụi bằng xe máy là một trải nghiệm thú vị mà bạn không thể bỏ qua, trên chiếc xe máy bạn có thể cảm nhận rõ ràng hơn vẻ đẹp của đất nước, với xe máy bạn có thể đi vào nhiều nơi mà ô tô không vào được, bạn dễ dàng dừng xe tại nhiều nơi, đồng thời cũng chủ động hơn cho việc bạn di chuyển. Trước mỗi chuyến đi bạn cũng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trình “phượt” bằng xe máy.

Xe phù hợp

Với các chuyến đi dài, cung đường khó thì sử dụng chiếc xe côn tay là giải pháp tối ưu nhất, mang lại sự chủ động và an toàn hơn cho người lái so với những loại xe khác, đặc biệt với các cung đường đèo xe côn tay sẽ phát huy ưu thế, nếu bạn có xe tay ga thì nên mượn xe số hoặc côn tay để đi phượt sẽ tốt hơn.

Kiểm tra kỹ phương tiện của bạn

Bạn cần kiểm tra kỹ xem xe có trục trặc gì không, còi, xinhan còn tốt không, nên thay dầu trước hành trình dài để xe ít bị hao mòn nhất, đồng thời cũng cần lắp đủ 2 gương để quan sát tốt nhất. Đồng thời giấy tờ xe cũng không thể không mang trong những hành trình dài.

Đồ dùng và đồ bảo hộ

Với những chuyến đi xa bạn cần mang những đồ dùng hợp lý, đừng đi người không vì như thế bạn sẽ tốn kém mua đồ dọc đường hoặc nhiều nơi xa xôi sẽ không có chỗ cho bạn mua đồ cá nhân, đồng thời cũng đừng mang quá nhiều đồ không cần thiết, nên sử dụng balo cỡ lớn để chứa đồ, tránh cồng kềnh cho xe với nhiều túi nhỏ.

Đồ bảo hộ là thứ không thể thiếu cho những chuyến đi xa bằng xe mô tô, mũ bảo hiểm, giáp tay và chân, áo khoác ngoài, găng tay, sẽ giúp bạn yên tâm hơn trên các cung đường, bảo vệ bạn trước những tình huống bất ngờ có thể xảy đến.

Loading Facebook Comments ...