Mẹo khôi phục dữ liệu đã xóa từ ổ cứng, thẻ nhớ, USB

Hiện nay, chúng ta đang sử dụng các loại thiết bị như ổ cứng, thẻ nhớ , USB để lưu trữ các thông tin và dữ liệu quan trọng, và việc này đang càng lúc càng trở nên phổ biến.  Do nhầm lẫn mà dữ liệu của bạn bị xóa mất. Bạn khó khăn trong việc lấy lại dữ liệu đó? Dưới đây là các bước thao tác để bạn khôi phục tài liệu đã bị xóa trong ổ cứng và USB.

Tuy nhiên, luôn có những biến cố, sơ xuất xảy ra trong cuộc sống của chúng ta, chẳng hạn như bạn lỡ tay và ấn nhầm nút xóa, hay khi cài win cho máy tính thì format nhầm dữ liệu ổ cứng,…và hậu quả là mọi thông tin bạn đã lưu trữ sẽ biến mất.

Câu hỏi được đặt ra là có cách nào để khôi phục lại những dữ liệu này hay không? Có thì cách thực hiện như thế nào, có khó hay không? Mọi câu trả lời hiện nay đều đã có trong bài viết này, đọc ngay kẻo trễ nhé mọi người.

Ổ cứng là một thành phần quan trọng, không thể thiếu đối với một chiếc máy tính. Tất cả mọi dữ liệu của người dùng như hệ điều hành, hay tất cả dữ liệu cá nhân, thông tin, hình ảnh, video,.. đều được lưu trữ trong này.

Trong quá trình sử dụng, bất cứ khi nào cũng có thể có những sơ suất, sai lầm khiến cho ổ cứng của máy gặp phải vấn đề. Việc tìm ra nguyên nhân hỏng hóc cũng không hề đơn giản chút nào, bởi có rất nhiều nguyên do gây tới tình trạng này.

Khi tiến hành cài lại win cho máy tính, một lời khuyên luôn được đưa ra là phải sao lưu lại dữ liệu máy tính để tránh mất dữ liệu trong quá trình thực hiện cài win, tuy nhiên nhiều người lại quên mất bước này dẫn tới sau khi win được cài thì dữ liệu lại biến mất.

Cũng có thể là do bạn đã Ghost nhầm vào phân vùng chính và kết quả là mọi dữ liệu của bạn đều ra đi hoặc do sự có hệ thống dẫn tới phân vùng và dữ liệu của bạn bị biến mất.

Như vậy, bạn không cần tốn thời gian và công sức ngồi quét lại dữ liệu đã bị xóa mà vẫn có thể khôi phục lại mọi lúc cần thiết. Còn các bạn đang sử dụng  hệ điều hành Mac OS thì bạn chỉ cần thực hiện các thao tác tương tự.

Cùng chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết và thực hiện nếu thấy hữu ích hoặc để lại bình luận, câu hỏi khi gặp rắc rối trong quá trình thực hiện thao tác bạn nhé.

>>> Xem thêm: cuu du lieu usb – Gặp khó khăn trong việc khôi phục dữ liệu đã xóa ở ổ cứng, thẻ nhớ, USB, đọc ngay bài viết này

Loading Facebook Comments ...