Mẹo để đạt được ánh sáng tự nhiên với đèn flash

Đèn flash khắc nghiệt có thể giết chết không khí bữa tiệc, nhưng vặn đèn flash và sử dụng thẻ nảy có thể mang lại cái nhìn tự nhiên hơn

Nếu bạn chụp trong điều kiện ánh sáng yếu, bạn thường có ba tùy chọn. Bạn có thể sử dụng chân máy và phơi sáng lâu, tăng ISO để chụp cầm tay hoặc thêm ánh sáng. Nếu bạn đang chụp ảnh những người thích tiệc tùng, hãy quên tùy chọn đầu tiên vì đối tượng của bạn sẽ không giữ yên!

ISO cao có thể bảo vệ bầu không khí, nhưng bạn phải thực hiện với những bức ảnh nhiễu hạt và khẩu độ rộng nhất và tốc độ màn trập chậm nhất có thể.

Tuy nhiên, ngay cả đèn flash nảy có thể trông nhạt nhẽo! Ánh sáng quá chói và đôi mắt thiếu ánh sáng lấp lánh. Để thêm những thứ này, hãy sử dụng thẻ nảy ra được tìm thấy trên nhiều súng hotshoe. Tấm nhựa trắng này hướng một số đèn flash chiếu thẳng vào đối tượng, tạo ra một vệt ánh sáng trực tiếp và thêm đèn chiếu sáng giống như gương.

01 Kiểm soát phơi sáng

Đặt đèn flash ở chế độ E-TTL và nó sẽ đảm nhiệm việc phơi sáng flash cho bạn. Tuy nhiên, tốt nhất là đặt máy ảnh ở chế độ phơi sáng Thủ công, sử dụng tốc độ màn trập khoảng 1/60 giây và khẩu độ rộng (f / 4, giả sử) để đảm bảo rằng hậu cảnh không nằm trong tiêu cự.

02 Tìm đúng bề mặt

Kiểm tra màu của trần nhà, vì điều này có thể thêm một tông màu khó chịu cho bức ảnh; màu trắng là lý tưởng, nhưng màu trắng sẽ làm. Chúng ta đã quen với những thứ được thắp sáng từ trên cao, vì vậy trần nhà cung cấp ánh sáng trông tự nhiên. Bạn cũng có thể bật ra khỏi một bức tường trắng, vì điều này có thể trông giống như ánh sáng cửa sổ.

03 Rút thẻ

Vũ khí bí mật để làm cho chân dung flash nảy trông thật sống động, với đèn bắt sáng hấp dẫn trong mắt đối tượng của bạn, là một thẻ nảy nhựa màu trắng. Các khe này ở phía trên đèn flash và được kéo ra với bộ khuếch tán góc rộng. Hủy bỏ cả hai, sau đó đẩy lùi bộ khuếch tán.

04 Văn hóa bồi thường

Nhìn vào kết quả của bạn ở mặt sau của máy ảnh, kiểm tra biểu đồ cho các dấu hiệu của cả quá mức và thiếu sáng. Nếu đèn flash không đủ sáng hoặc quá sáng, hãy sử dụng thiết bị bù phơi sáng flash để tăng hoặc giảm mức độ ánh sáng.

Tham khảo một số dòng máy ảnh canon hỗ trợ chụp ảnh tốt nhất hiện nay như: canon 700dcanon 60d

Hy vọng bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích

Chúc bạn đọc vui vẻ và thành công!

Loading Facebook Comments ...