Mèo cưng của bạn cần nhiều nước như thế nào?

Hầu hết chúng ta đều biết rằng mèo cần nhiều nước uống mỗi ngày để có được sức khoẻ tốt nhất. Nước là điều cần thiết để giúp thận tiết ra chất độc ra khỏi máu.

Nước cũng giúp giữ các mô cơ quan khác hydrat hóa và khỏe mạnh. Mất nước ở mèo là nguy hiểm, và nếu không được điều trị, có thể dẫn đến tử vong.

Tác dụng của nước lọc

Uống một lượng nước rất quan trọng đối với sức khoẻ của mèo. Hầu hết mọi người không nghĩ đến nước như một chất dinh dưỡng. Nhưng xem xét rằng nước chiếm khoảng hai phần ba trọng lượng cơ thể của mèo và làm trung tâm của tất cả các quá trình hóa học trong cơ thể, nó thực sự là vua của tất cả các chất dinh dưỡng.

Nước phục vụ nhiều chức năng sinh lý: vận chuyển dưỡng chất và oxy qua đường máu và vào trong tế bào, làm ẩm không khí trong phổi, điều hòa nhiệt độ cơ thể, bảo vệ và làm ẩm các khớp và các cơ quan nội tạng, và giúp loại bỏ các chất thải chuyển hóa thông qua thận và đường tiêu hóa.

>>  Tham khảo nhiều giá mèo Anh lông dài giá rẻ

Mèo nên uống nước thường xuyên

Mèo luôn cần phải có nước ngọt. Để đảm bảo mèo đang uống đủ nước, sử dụng bát nước có kích thước thích hợp cho con mèo của bạn, duy trì mức nước nhất quán trong đó. Không sử dụng tô lớn chứa đầy nước như một cách để chỉ đổ đầy nước này vài ngày một lần vì nước sẽ trở nên dai dẳng, bẩn và bị ô nhiễm. Tốt nhất nên sử dụng bát để chứa nước trong ngày. Hàng ngày, rửa bát bằng nước xà bông, rửa kỹ và lấy nước sạch. Không chỉ cần đổ đầy nước bát mà không cần rửa nó vì nước sẽ có vị xấu và có thể bị ô nhiễm. Có rất nhiều loại mèo như mèo anh, mèo Ba Tư uống nước với số lượng nhiều và thường xuyên mỗi ngày.

Lợi ích làm đầy bát nước hàng ngày cho phép bạn theo dõi tốt hơn lượng thức ăn của mèo. Chú ý tăng hoặc giảm đột ngột, nó có thể chỉ ra một vấn đề sức khoẻ tiềm ẩn. Ví dụ, sự gia tăng tiêu thụ nước có thể là một dấu hiệu của suy thận hoặc tiểu đường. Bạn càng cảnh báo sớm về sự thay đổi lượng nước, con mèo của bạn sẽ sớm được chẩn đoán và nhận được sự chăm sóc thú y thích hợp

Mẹo: Sử dụng thức ăn cho mèo đóng hộp kết hợp với nước uống là một cách tốt để giữ cho con mèo của bạn ngậm nước.

Loading Facebook Comments ...