mẹo chụp ảnh chân dung ấn tượng

Mũ chống nắng

Một chiếc mũ chống nắng có thể làm cho một mô hình lốm đốm tuyệt vời trên khuôn mặt. Đặt nguồn sáng trực tiếp phía trên đầu, càng cao càng tốt. Hoặc cách khác, nếu đó là một ngày không mây, hãy ra ngoài và sử dụng ánh sáng mặt trời trực tiếp. Chúng tôi sử dụng một đèn flash studio ở đây.

Một gương phản chiếu được đặt trực tiếp bên dưới cằm sẽ giúp nâng bóng và giảm độ tương phản bằng cách chiếu một số ánh sáng khắc nghiệt chiếu ngược vào mặt. Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn cả hai mắt nằm trong những mảng ánh sáng. Yêu cầu đối tượng của bạn di chuyển đầu của họ rất nhẹ giữa các lần chụp cho đến khi bạn đóng đinh nó.

Màn hình

Nhìn xung quanh nhà và bạn có thể tìm thấy nhiều đồ vật sẽ tạo ra bóng tối thú vị. Ở đây một vỏ tản nhiệt tạo ra hiệu ứng ánh sáng lốm đốm. Chụp từ trên cao với người mẫu nằm ngửa, nó cho thấy ánh sáng mặt trời buổi sáng xuyên qua một cửa sổ gần đó.

Ánh sáng Gobo thường hoàn hảo cho điều trị đen trắng. Đơn sắc là một trình giả lập tuyệt vời và với loại ánh sáng này luôn có một mối nguy hiểm là khung hình sẽ bắt đầu trông quá bận rộn. Tước màu không chỉ làm nổi bật các hoa văn và hình dạng, mà còn mang đến cho chân dung của bạn một cảm giác cổ điển, vượt thời gian.

Cửa sổ

Windows thường sẽ có hiệu ứng theo khuôn mẫu có thể được sử dụng để tạo bóng thú vị. Ở đây bảng điều khiển từ một cánh cửa bên trong tạo ra các mảng ánh sáng trên mặt và vai. Chúng tôi đặt một ánh sáng thứ hai ở ô cửa để chiếu sáng đối tượng từ phía sau, tạo hiệu ứng ngược sáng bạn có thể nhìn thấy trong ảnh chính.

Cũng lưu ý, làm thế nào mô hình của bóng đổ biến mất – trên vai mạnh hơn so với trên khuôn mặt, nằm cách xa cửa sổ hơn một chút. Vì vậy, nếu bạn muốn các mẫu mạnh mẽ và được xác định rõ, hãy đặt đối tượng của bạn gần hơn với gobo.

 Ren

Ren, hoặc các vật liệu khác có độ trong suốt có hoa văn tương tự, có thể tạo bóng đẹp. Chụp phụ như thế này sẽ cho phép bạn đưa vật liệu vào khung hình, mặc dù nó có thể dẫn đến ánh sáng khắc nghiệt trên khuôn mặt.

Nhìn vào vị trí ánh sáng sao cho bóng đổ vào mũi tạo ra một mảng ánh sáng hình tam giác trên má. Điều này đôi khi được gọi là ánh sáng Rembrandt, sau khi họa sĩ bậc thầy. Đối với ảnh chụp tâm trạng của lông mi của đối tượng như thế này, hãy giảm công suất đèn flash và mở khẩu độ cho độ sâu trường ảnh nông, để mọi thứ trừ lông mi bị mất nét.

Máy ảnh canon sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tham khảo thêm: canon 700dcanon 60d

Loading Facebook Comments ...