Mách bạn cách tính giá thành sản phẩm qua phần mềm tiện ích

Giải pháp không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp sản xuất – phần mềm tính giá thành LinkQ  Phòng kế toán hay phòng kế hoạch của doanh nghiệp sản xuất thường gặp phải các khó khăn khi tính giá thành bởi đây là vấn đề không dễ dàng. Đặc biệt các doanh nghiệp có mô hình sản xuất theo đơn hàng hay sản xuất hàng loạt rất hay gặp các khó khăn về việc tính giá thành.

>>> Xem thêm: phần mềm tính giá thành sản xuất – Áp dụng phần mềm tính giá thành sản xuất cho doanh nghiệp

– Nguyên vật liệu và các loại vật tư phục vụ cho việc sản xuất sản phẩm trên thị trường rất biến động về giá cả.

– Sản phẩm luôn phải đạt các yêu cầu chất lượng cao và định mức tiêu thụ nguyên vật liệu sản xuất lại khá khó  khi có nhiều quy trình sản xuất.

– Chi phí phát sinh và chi phí chung hay chi phí chung chưa được tính toán và quản lý rõ ràng chặt chẽ.

– Nhân sự hay năng suất làm việc chưa rõ ràng hay công suất hoạt động tại các nhà máy không được liên tục thông tin thông báo.

– Gánh nặng từ công ty khi phải có các cách sắp xếp và tính toán sao cho giá thành sản xuất phải ở mức hợp lý nhất để có thể cạnh tranh được trên thị trường đồng thời lợi nhuận đạt được vẫn phải ở mức cao.

Những thách thức về việc tính giá thành hiện nay đã không còn quá khó khăn bởi các doanh nghiệp có thể áp dụng phần mềm tính giá thành LinkQ để hỗ trợ tối đa nhất các công việc đó.

I. Phần mềm tính giá thành LinkQ là gì?

Phần mềm tính giá thành sản xuất LinkQ là một nền tảng công nghệ thông tin được thiết lập trên máy tính hay điện thoại thông minh.

Phần mềm tính giá thành cung cấp các công dụng kết nối thông tin giữa các bộ phận trong doanh nghiệp từ phòng kế hoạch đến các phòng hoạch định hay triển khai sản xuất cho đến quản lý kho và kế toán với mục đích tính giá thành sản xuất một cách tối ưu nhất cho việc sản xuất có được chất lượng cao và hiệu quả nhất.

II. Những tính năng xuất sắc của phần mềm

1. Định mức nguyên vật liệu sản phẩm được khai báo rõ ràng

– Những doanh nghiệp có mô hình sản xuất theo đơn hàng thì tính năng khai báo định mức nguyên vật liệu sẽ giúp cho việc vận hành tiến độ công việc được nâng cao hơn.

– Với mỗi sản phẩm và các đơn hàng khác nhau sẽ có các khai báo định mức nguyên vật liệu riêng biệt hoặc có thể khai báo các công đoạn sản xuất riêng biệt.

– Khi khai báo các định mức có thể khai báo với các nguyên vật liệu thay thế khác và theo nhiều cấp.

– Các tỷ lệ hao hụt của nguyên vật liệu ở từng công đoạn được khai báo chi tiết.

– Những đơn hàng hay các sản phẩm giống nhau thì việc khai báo sẽ đơn giản hơn khi chỉ cần sao chép định mức nguyên vật liệu.

>>> Xem thêm: quản trị sản xuất tác nghiệp – Khám phá phần mềm tính giá thành cực tiện ích

2. Chi phí nhân công được hoạch định sẵn

Mọi dữ liệu được liên kết với nhau với các hệ chấm công cùng với cách tính lương theo ngày hay sản phẩm hoặc năng suất làm việc để tính toán chi tiết chi phí dành cho nhân công.

3. Khấu hao tài sản được hoạch định sẵn

Các khoản khấu hao tài sản gồm những thiết bị máy móc và các chi phí khác được trích xuất rất cụ thể và khá là đầy đủ.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý công đoạn sản xuất – Đơn giản hóa với phần mềm tính giá thành sản phẩm năm 2019

Loading Facebook Comments ...