Lưu ý khi đi bơi tại những thiết kế bể bơi ngoài trời

Thiết kế bể bơi ngoài trời được rất nhiều người lựa chọn làm điểm đến bởi không gian thoáng đãng, gần gủi thiên và đặc biệt là tận hưởng cảm giác được hòa mình vào tự nhiên.

Bạn là người yêu bơi lội, bạn thích cảm giác bơi lội tung tăng như những chú cá ở bể bơi ngoài trời. Thế bạn đã biết cách bảo vệ bản thân mình khi bơi tại những bể bơi ngoài trời chưa? Nếu chưa thì hãy cùng nhau tìm hiểu nó qua nội dung bài viết sau sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

Thời gian bơi lội thích hợp ở bể bơi ngoài trời

Hầu hết các thiết kế bể bơi ngoài trời đều không có hệ thống mái che chắn. Chính vì thế chiếc bể bơi sẽ hưởng trọn những tia nắng mặt trời vào buổi trưa và đầu giờ chiếu xuống dòng nước lấp lánh. Đẹp thì có đẹp nhưng để bơi lội thì bạn không nên. Ánh nắng chói chang của mặt trời sẽ làm làn da bạn đen sạm, cháy nắng.

Thời điểm thích hợp nhất để bơi đó là những buổi sáng sớm khi các tia nắng đang còn nhẹ rất tốt cho sự chuyển hóa các chất trong cơ thể hoặc vào buổi chiều muộn. Cảm giác bơi lội ở buồi sáng sớm hay chiều tà sẽ cho bạn những bất ngờ về cái đẹp. Nếu bạn không tin bạn có thể thử ngay vào một ngày đẹp trời nắng nhẹ gió mát.

Vật dụng bơi lội không thể thiếu

Trước khi bước chân xuống hồ bơi bạn phải ghi nhớ những điều này:

Thay đồ bơi và khởi động cơ thể bằng những bài tập xoay khớp tay chân và tắm tráng để đảm bảo thích ứng với nhiệt độ nước ở bể bơi.

Vật dụng mà chúng ta không thể thiếu trước khi xuống hồ bơi đó là mũ bơi và kính bơi.

Đấy đều là những điều cơ bản mà bất cứ khi đặt chân xuống bể bơi nào chúng ta phải nhớ kỹ.

Riêng với bể bơi ngoài trời thì bạn không thể quên kèm chống nắng – ” thần dược” cứu cánh cho làn da. Nhiều người không biết rằng ánh nắng mặt trời yếu hoặc những thời điểm không có ánh nắng mặt trời thì làn da sẽ chẳng làm sao. Đó là sai lầm, sức mạnh của các tia UV vận tồn tại và làm tổn thương làn da bất cứ lúc nào. Bôi kem chống nắng không chỉ giúp cho làn da không bị chai sạm đi mà còn giúp tránh được những tia độc hại.

Không nên đi bơi ở bể bơi ngoài trời khi trời mới mưa xong

Bạn có thể bơi lội thải mái ở những bể bơi bốn mùa được xây dựng ở trong nhà vào bất cứ lúc nào, bất cứ thời tiết gì nhưng bạn không nên bơi trong điều kiện sau mưa ở bể bơi ngoài trời. Bơi sau khi mưa hàm lượng axit của bể bơi tăng cao rất dễ khiến da, mắt bị đau, xót. Tuy nhiên những vấn đề này sẽ được chủ cơ sở kinh doanh bể bơi lưu tâm xử lý nhưng để an toàn tuyệt đối thì chúng ta vẫn nên để thời tiết nắng ráo đi bơi thì hơn.

 

 

 

 

 

Loading Facebook Comments ...