Lựa chọn máy bơm bể bơi có công suất phù hợp cho bể bơi gia đình

Bên cạnh bình lọc cát, máy bơm bể bơi là thiết bị không thể thiếu, đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống còn của bể bơi. Lựa chọn máy bơm bể bơi có công suất phù hợp cho bể bơi gia đình sẽ giúp bạn tránh lãng phí và đạt được hiệu quả như mong muốn. Và dưới đây là những thông tin hữu ích bạn nên trang bị trước khi lựa chọn.

máy bơm bể bơi

Tầm quan trọng của việc lựa chọn máy bơm có công suất phù hợp cho bể bơi gia đình

Tránh lãng phí: Tiền nào của nấy, máy bơm công suất càng lớn sẽ có giá thành càng cao. Nếu sử dụng máy bơm bể bơi công suất lớn cho hồ bơi nhỏ và ngược lại, điều đó thực sự rất lãng phí. Lãng phí cả thời gian lẫn tiền bạc. Sử dụng đúng với nhu cầu, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ để mua thêm những thiết bị quan trọng khác.

Sử dụng hiệu quả: Lựa chọn máy bơm bể bơi có công suất phù hợp cho bể bơi gia đình giúp việc bơm, lọc nước diễn ra nhanh chóng, hiệu quả như mong muốn. Bên cạnh đó, còn có tác dụng hỗ trợ các thiết bị lắp kém khác vận hành ổn định, không xảy ra hiện tượng xung đột động cơ, cháy nổ khi hoạt động.

Mách bạn bí quyết lựa chọn máy bơm bể bơi có công suất phù hợp cho bể bơi gia đình

Căn cứ vào diện tích của bể bơi: Trước tiên, bạn cần dựa vào diện tích bể bơi gia định mình đang sử dụng để lựa chọn công suất máy phù hợp. Cố gắng sử dụng máy bơm công suất lớn cho hồ bơi lớn thay vì sử dụng nhiều máy bơm công suất nhỏ sẽ rất lãng phí. Ngược lại, nếu hồ bơi gia đình thuộc dạng mini, hãy ưu tiên những thiết bị cỡ nhỏ nhất để tránh tốn kém. Ví dụ: Nếu bể có chiều dai 10m, chiều rộng 5m, độ sâu 1m, thời gian lọc nước 2h/lần. Như vậy thể tích của bể là 10x5x1 bằng 50 (m3). Lưu lượng nước sẽ là 50/2 bằng 25 (m3/h). Suy ra máy bơm cần có công suất bơm lớn hơn hoặc bằng 25m3/h.

Có thể bạn quan tâm : Hướng dẫn lắp đặt máy bơm bể bơi

Lựa chọn công suất, số lượng máy bơm bể bơi phù hợp

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng: Tiếp theo, việc cần làm để lựa chọn máy bơm bể bơi có công suất phù hợp cho bể bơi gia đình chính là dựa vào nhu cầu sử dụng. Nếu bạn chỉ sử dụng cho mục đích giải trí đơn thuẩn 1 ngày 1 lần thì nên dùng máy bơm với công suất vừa phải tương đương theo diện tích bể bơi. Nếu trong gia đình có nhiều thành viên và sử dụng thường xuyên thì bể bơi sẽ ô nhiễm nặng hơn, cần phải lọc liên tục. Có hai cách giải quyết đặt ra đó là sử dụng 1 máy bơm công suất lớn bơm, lọc nước với tần suất gấp đôi bình thường hoặc sử dụng 2 máy bơm công suất bằng nhau.

Căn cứ vào điều kiện kinh tế: Điều thứ ba cũng là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng hiện nay chính là vấn đề kinh tế. Nếu điều kiện không cho phép, bạn nên ưu tiên sử dụng máy bơm công suất vừa phải nhưng giảm tần suất bơm, lọc nước và chăm chút cho bể bơi hơn. Phương án khác khả thi hơn là sử dụng những thương hiệu máy bơm bể bơi giá rẻ nhưng phải đảm bảo chất lượng để tiết kiệm chi phí. Lời khuyên cho bạn là các dòng sản phẩm máy bơm bể bơi MXB 150, MXB 200, MXB 250 của Minder.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn máy bơm bể bơi có cống suất phù hợp cho bể bơi gia đình. Đừng quên chia sẻ đến bạn bè, người thân nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé.

Loading Facebook Comments ...