Loại xe máy nào phù hợp với phong cách và sở thích của bạn?

Bạn đã vượt qua các bài kiểm tra của bạn và có giấy phép xe máy của bạn, nhưng làm thế nào để bạn chọn xe máy để đi? Dưới đây là tóm tắt về các loại xe máy khác nhau, các tùy chọn bảo hiểm có sẵn và cách đảm bảo bạn tìm đúng mô hình.

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc xe máy và bạn đang bối rối như để sắp xếp cho đi, đây là một hướng dẫn nhanh đến các lớp khác nhau của xe máy có sẵn trên thị trường.

Nó có phù hợp với mục đích không?

Điều đầu tiên cần làm trước khi mua một chiếc xe đạp là biết chính xác những gì nó sẽ được sử dụng cho.

Vì vậy, mua một 2000cc Kawasaki Vulcan khi tất cả bạn cần là một chiếc xe tay ga 50cc nhỏ để nip thông qua giao thông thành phố có thể không phải là ý tưởng tốt nhất.

Một khi bạn biết những gì chiếc xe đạp sẽ được sử dụng cho, bạn có thể thu hẹp lựa chọn của bạn, và lựa chọn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Biết giới hạn của bạn

Nếu bạn ưa thích mình là Valentino Rossi tiếp theo và bạn đã chết trên một chiếc xe đạp thể thao, hãy lưu ý rằng phí bảo hiểm của bạn có thể cao hơn.

Các công ty bảo hiểm ít có khả năng trang trải một người mới làm quen với những chiếc xe đạp mạnh mẽ, cho đến khi bạn đã chứng minh được kinh nghiệm về những chiếc xe đạp nhỏ hơn, ít tốn kém hơn trước. Bạn nên mua một chiếc xe đạp mà bạn có khả năng vận hành an toàn.

Thiết lập ngân sách

Xe máy có thể tốn bất cứ thứ gì từ vài trăm đến vài chục ngàn bảng Anh.

Nếu bạn đang sử dụng ngân sách, hãy nhắm tới một chiếc xe đạp nhỏ hơn, ít mạnh mẽ hơn. Những thứ này có xu hướng rẻ hơn để chạy, chi phí ít hơn thuế và có phí bảo hiểm xe đạp thấp hơn.

Việc sửa ngân sách cũng giúp bảo vệ số dư ngân hàng của bạn khi nhìn quanh một phòng trưng bày. Thật dễ dàng cho một nhân viên bán hàng có kinh nghiệm để upsell các mô hình đắt tiền cho người đi xe đạp nghiệp dư.

Bảo hiểm xe đạp của bạn

Những tay đua mới có xu hướng trả phí bảo hiểm cao hơn ngay từ đầu, mà dần dần giảm với kinh nghiệm, giả sử không có tuyên bố nào được đưa ra.

Một mẹo có thể giúp  giữ nắp đậy chi phí vỏ xe máy  là giữ cho chiếc xe đạp được bảo quản, hoặc ít nhất là bị nhốt ra khỏi đường qua đêm.

Thông tin thêm về bảo hiểm xe máy có thể được tìm thấy trong hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi .

Bây giờ bạn đã đọc về những gì bạn nên xem xét trước khi nhìn vào xe máy, hãy xem bên dưới tại các loại xe đạp khác nhau mà bạn có thể tìm thấy trên đường.

xe đạp quad

Thường được sử dụng off-road và trong các cuộc thi, xe đạp quad là một giống duy nhất.

Cho dù nó được sử dụng cho nông nghiệp, sửa đổi cho mục đích của riêng bạn hoặc cho thể thao và giải trí, nó có thể được bảo hiểm theo bảo hiểm xe đạp quad.

Trikes

Một trike là một chiếc xe máy lớn hơn chạy trên ba bánh xe thay vì hai.

Đối với nhiều người, xe ba bánh có động cơ có thể được sử dụng để hỗ trợ người khuyết tật. Nhiều xe leo núi được xây dựng với các thành phần được tìm thấy trong xe hơi, và xe hơi trên ba bánh xe cũng sử dụng các bộ phận được tìm thấy trong xe máy, vì vậy nó có thể trở nên khó hiểu khi nói đến việc bảo hiểm xe của bạn.

Nói chung, nếu chiếc xe của bạn có một khung mở với tay lái thì nó sẽ được coi là một chiếc xe đạp; những người không cần phải xem xét chính sách bộ phụ kiện xe hơi.

Mặc dù ít có khả năng nhìn thấy một con trike trên đường, chúng phổ biến với những người đi sau những thứ khác biệt. Không giống như các xe mô tô thủ công đòi hỏi phải có thay đổi bánh răng thay đổi có thể chạy với hộp số tự động.

Xe đạp thể thao

Xe đạp thể thao có động cơ nhanh và mạnh mẽ, kiểu dáng và xử lý sắc nét, và bộ phận tạo khí động học.

Thống trị bởi những người khổng lồ Nhật Bản như Honda, Suzuki, Kawasaki và Yamaha, các hãng khác bao gồm Ducati (Italy) và Triumph (Blighty cũ tốt).

Như xe đạp thể thao được xây dựng cho tốc độ và có khả năng tăng tốc phồng rộp, người đi làm mới nên cực kỳ cẩn thận nếu chọn một trong những chuyến đi này như chuyến đi đầu tiên của bạn.

Như bạn có thể mong đợi, bảo hiểm xe đạp trong lớp này thường đắt hơn các lớp khác.

Xe tay ga và xe gắn máy

Đồng nghĩa với những năm 60, những chiếc xe tay ga bùng nổ trở lại vào giữa những năm 90.

Lý do cho sự bùng nổ là sự thất vọng gia tăng ở lưới điện đô thị, chi phí vận hành rẻ, và sự ra đời của các mô hình mới mong muốn từ các công ty Nhật Bản và nhà sản xuất Ý, Piaggio.

Xe tay ga có xu hướng có động cơ nhỏ hơn, ít mạnh mẽ hơn (mặc dù động cơ lớn hơn ngày càng trở nên phổ biến hơn), và có giá cả phải chăng hơn so với xe đạp lớn hơn.

Ngoài ra, bảo hiểm xe tay ga thường rẻ hơn đáng kể so với bảo hiểm xe đạp thể thao.

Xe mô tô là xe máy có động cơ nhỏ (tối đa 50cc) cũng sử dụng công suất bàn đạp để lái xích.

Như xe gắn máy có sức mạnh thấp như vậy, vỏ xe máy có thể rất rẻ.

Loading Facebook Comments ...