Hé lộ 5 lưu ý khi thiết kế biệt thự mini

Hôm nay chúng tôi hé lộ 5 lưu ý khi xây biệt thự mini là ý tưởng không tồn tại tồi trong thiết kế nhà ở hôm nay. Nó còn được xem là xu hướng trong lựa chọn của rất nhiều gia chủ.

Một ý tưởng thiết kế biệt thự mini cho những ai đang có ý định xây nhà, tại sao không?

Nếu các bạn đang có ý tưởng ấy thì đừng bỏ qua một vài lưu ý khi thiết kế biệt thự đẹp  mini của Kiến trúc 902 studio ngày nay nhé.

Xem thêm tại đây: Mách bạn những  mẫu nhà đẹp 3 tầng 

1. Lưu ý về vị trí xây dựng

Điều quan trọng nhất trong những lưu ý khi thiết kế biệt thự mini đó là vị trí xây dựng của biệt thự. Tốt nhất nên lựa chọn vị trí sau tâm đất.

Vị trí này, không chỉ đảm bảo an tòan cho căn biệt thự mà đồng thời còn giúp cảnh quan của biệt thự khi nhìn vào sẽ trông rộng và thoáng hơn.

2. Lưu ý chỗ để xe

Vì điều kiện cuộc sống của những gia đình đang ngày càng tăng lên, nên việc làm sở hữu đến xe ô tô không có còn gì là xa lạ.

Với phần các căn biệt thự vườn mini vì diện tích khá thông thoáng nên sở hữu thể xây dựng luôn gara bên trong biệt thự.

Vị trí của gara nên được đặt ở vị trí thấp và gần kề với ngôi nhà sẽ tạo điều kiện cho việc di chuyển được dễ dàng hơn. Và tùy thuộc vào diện tích sân trước mà chúng ta sẽ quyết định vị trí của vườn sẽ được đặt ở hai bên để tạo lối đi nhỏ cho xe vào. Thông thường diện tích dành cho khu vực này là 3 đến 5m và được bố trí biên hông hoặc song song với phần cửa chính vào nhà.

Cùng với phần đó thiết kế lối đi dáng uống khúc tránh những dạng đường thẳng với phần góc của nhọn để tiện lợi cho việc tiến, lùi xe.

3. Lưu ý về vị trí cây xanh

Khi thiết kế biệt thự mini, sở hữu hai phương án để đặt vườn đó là khoảng trước nhà so với các căn biệt thự 1 tầng, sở hữu đủ tính năng chính cho cuộc sống. Và vị trí nữa đó là hai bên nhà, giữa các lối đi nhỏ cho các căn biệt thự có xây dựng gara.

Trong vườn ngoài cỏ thì sẽ được trồng nhiều các loại cây trồng, vì vậy cũng nên cân nhắc để trồng ở vị trí phù hợp, nhằm sở hữu được không tồn tại gian đẹp, thoáng đãng và rộng mở nhất.

Những loại cây thấp thì có thể bố trí trồng ở bên cạnh nhà. Còn các cây lớn thì sở hữu thể phối hợp với phần nhau tạo nên bụi cây, nhóm hoa để tạo thành điểm nhấn nổi bật trong khu vườn.

Một số ngôi biệt thự sở hữu thể tạo thêm ao, hồ bên trong sân vườn.

Tuy vậy, cần phải đặc biệt chú ý tới dòng chảy của nước.

4. Lưu ý về ánh sáng biệt thự

Khi thiết kế biệt thự mini ánh sáng phải đặt lên hàng đầu vì diện tích của biệt thự mini không tồn tại quá lớn.

Khi thiết kế làm sân trước, sân sau , giếng trời để thông gió và đưa anh sáng vào nhà.

Cần phải tính toán kĩ lướng chiều rộng, chiều cao của từng khu vực để tạo sự hài hòa cho căn nhà.

5. Lưu ý về nội thất

Thiết kế biệt thự mini cần nhất quán, không tồn tại rườm ra rất nhiều kiểu, thống nhất không có gian nội ngoại thất để tạo nét hài hòa, nên chọn lựa những thứ đơn giản, kích thước phù hợp và chọn nội thất đa năng, giảm đi sự rườm ra không nên sở hữu.

Một việc nữa đó là lựa chọn màu sơn , nên chọn lựa các gam màu thoáng đãng cho không gian nhà, trần nhà nên lựa chọn màu tối hơn để đem lại cảm giác chiều sâu và cao hơn. Màu sơn tường và mái nhà nên kết hợp hài hòa, cùng tone.

Qua một số lưu ý khi thiết kế biệt thự mini mà Kiến trúc 902 studio chia sẻ.

Hy vọng các bạn sẽ có được căn biệt thự đúng như ý muốn của mình mà vẫn đảm bảo được sự hài hòa nhất định nhé.

Loading Facebook Comments ...