Lịch sử đồng hồ Vacheron Constantin

Một tên tuổi lừng lẫy trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ cao cấp thế giới, một cái tên mà không thể không nhắc đến nếu bạn là người đam mê đồng hồ – một thú chơi xa xỉ và tao nhã. Không ai khác chính là Vacheron Constantin – một cái tên khá khó để phát âm nếu bạn muốn đọc đúng theo âm điệu của người Pháp. Ngày nay, nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất thế giới với bề dày lịch sử hơn 250 năm tuổi Vacheron Constantin vẫn tiếp tục truyền thống chế tác tinh xảo với những mẫu đồng hồ ™Haute Horlogerie độc bản và độc nhất.

 

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-lx-500h-4e5vdf-day-nhua-mau-hong-vien-mat-dinh-da

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-lx-500h-4e4v-day-nhua-mau-hong-mat-dinh-da-cao-cap

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-lx-500h-4e3vdf-day-nhua-mau-hong-vien-mat-dinh-da

 

 

Khởi nguồn

 

Được thành lập vào năm 1755 tại Geneva – Thụy Sỹ, ngay từ lúc mới thành lập, thương hiệu này đã tập trung vào việc xây dựng và củng cố truyền thống chế tác cũng như phong cách thẩm mỹ tuyệt vời. Điều đó đã được minh chứng một cách sáng rõ qua hàng loạt mẫu đồng hồ được chế tác hoàn toàn thủ công với chất lượng vượt trội. Để hiểu vì sao những chiếc đồng hồ hiệu Vacheron Constantin luôn duy trì được sự vững mạnh của thương hiệu cũng như chiếm được cảm tình của những vị khách hàng khó tính. Kể từ ngày đầu tiên xuất hiện, nhãn hiệu này ngày càng định hình phong cách một cách rõ nét khi vào năm 1880, biểu tượng ™Maltese Cross ra đời đi cùng với chiếc logo quen thuộc, được lấy cảm hứng từ một bộ phận của cơ cấu chuyển động.

 

Đỉnh cao kỹ nghệ

 

Trong khi hội đồng thẩm định đồng hồ cao cấp thế giới Hallmark Geneva vẫn luôn giữ vững tiêu chí cụ thể của mình thì Vacheron Constantin đã sẵn có trong mình một giá trị cốt lõi bền vững duy nhất cho thương hiệu lừng lẫy thế giới này, và đó cũng là một tiêu chuẩn xuất sắc được đặt ra từ năm 1755. Kỹ nghệ sản xuất đồng hồ Vacheron Constantin tuân thủ hai nguyên tắc vàng: tính kỹ thuật với các chuyển động cơ khí từ đơn giản đến phức tạp nhất, và tính thẩm mỹ với công đoạn hoàn tất sản phẩm không chê vào đâu đến từng chi tiết nhỏ. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo từ tinh hoa của công nghệ chế tạo đồng hồ cao cấp với sự sang trọng bậc nhất trong các dòng đồng hồ đeo tay, những công nghệ đó vẫn gắn liền với chúng ta cho đến ngày hôm nay, lịch vạn niên, bộ đếm thời gian Chronograph, giờ mặt trăng và chuyển múi giờ. Vacheron Constantin đã rất khéo léo kết hợp và tận dụng rất tốt những thành tựu tuyệt vời đó, họ đã tạo ra những cái nhìn vô cùng hấp dẫn, vô cùng đặc biệt lên chiếc đồng hồ đeo tay, bất chấp những khoảng cách vô hình về thời gian hay văn hóa, nghệ thuật. Đồng hồ của Vacheron Constantin bị ảnh hưởng rất lớn bởi nghệ thuật của Pháp lúc bấy giờ, những chiếc đồng hồ như những tuyệt tác tuyệt vời được tạo ra bởi người nghệ nhân chế tác đồng hồ. Tất cả những chi tiết trên chiếc đồng hồ đều được hoàn thiện với nhiệt huyết vô cùng cao trong nghề cùng với sự khéo léo của những đôi bàn tay và chăm sóc rất chu đáo.

Đồng hồ chuẩn quốc tế Hallmark Geneva

 

Vacheron Constantin đã phải mất rất nhiều thời gian và công sức để có thể đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt và khắt khe của hiệp hội thẩm định đồng hồ cao cấp quốc tế Hallmark Geneva. Họ đã đưa ra một quyết định vô cùng táo bạo đó là nâng cao những yêu cầu đó lên bằng cách chỉ cho thế giới thấy ranh giới của một sự hoàn hảo mới lạ, và Vacheron Constantin vô cùng hào hứng với những thách thức trước mặt khi họ đề ra cho doanh nghiệp một triết lý vô cùng sâu sắc và ý nghĩa phía sau mỗi sự ra đời của những chiếc đồng hồ – đó là ™Tốt hơn nếu có thể và sẽ luôn luôn có thể∫. Vacheron Constantin đã phải chịu đựng rất nhiều thử thách từ phía hiệp hội Hallmark Geneva kể từ năm 1901. Để phù hợp với tiêu chuẩn tuyệt hảo và vô cùng khắt khe của Hallmark Geneva, đồng hồ Vacheron Constantin phải được lắp ráp trong các nhà máy thuộc lãnh thổ bang Geneva – Thụy Sĩ và thuộc tám thành viên của bang thuộc Ủy ban văn phòng rà soát và kiểm định các chuyển động của đồng hồ cao cấp Geneva. Bởi vậy, khi một chiếc đồng hồ được đính mác kiểm định uy tín bởi hiệp hội Hallmark Geneva, điều đấy có nghĩa rằng hơn 40% thời gian để chế tạo chiếc đồng hồ Vacheron Constantin sang trọng và lịch lãm được dành cho việc hoàn thành những công đoạn về thủ công bằng tay và những kĩ thuật lắp ráp bằng tay điêu luyện, đó là một sự khác biệt hoàn toàn với những chiếc đồng hồ không có đính mác Hallmark Geneva.

 

Tầm nhìn Jean – Marc Vacheron

 

Jean-Marc Vacheron, người sáng lập nên hãng đồng hồ danh tiếng này sẽ không thể nào tưởng tượng được những sản phẩm thiết kế của ông lại có thể tạo nên một cuộc cách mạng hóa trong lĩnh vực chế tác ra những tuyệt tác đo thời khắc của Vacheron, họ đã tạo ra một chiếc đồng hồ mặt số quay tròn và một chiếc đồng hồ với hệ thống lặp phút rất tinh xảo. Hơn thế nữa, một minh chứng cho sự sang trọng của đồng hồ Vacheron Constantin là chiếc đồng hồ đắt tiền nhất được sản xuất bởi họ, với giá bán là 5 triệu USD và con số này có thể tăng gấp đôi nếu đem chiếc đồng hồ này bán đấu giá, vì đây là chiếc đồng hồ đầu tiên khi ông Jean-Marc Vacheron tự mở một cửa hàng đồng hồ đầu tiên của mình khi ông 24 tuổi. Mặc dù Vacheron tỏ ra lúng túng, dè dặt và ít kinh nghiệm so với những đồng nghiệp của ông, nhưng ông có một thứ mà họ không có, đó là một tầm nhìn vĩ mô rất sâu rộng và uyên thâm. Ông muốn tạo ra một thương hiệu đồng hồ sang trọng, lịch lãm đến tuyệt đỉnh nhưng nó sẽ luôn giữ lại được sự tinh tế thuần khiết của nó bất chấp không gian hay thời gian. Mặc dù trải qua rất nhiều thăng trầm của cuộc sống như: chiến tranh, biến động, khí hậu khắc nghiệt, thời gian…, đồng hồ Vacheron Constantin vẫn đứng vững dưới những thử thách gian nan, chất lượng của Vacheron Constantin vẫn luôn được khẳng định thông qua sự nắm quyền của các thế hệ gia đình, cha truyền con nối. Vacheron là một con người vĩ đại, ông không những đã tạo ra một thương hiệu huyền thoại mà còn phát triển tầm nhìn của mình để tạo lập nên một di sản nghệ thuật văn hóa trên đồng hồ đeo tay cao cấp và sang trọng.

 

Những kiệt tác ™Haute Horlogerie

 

Sau những nỗ lực đưa thương hiệu ngày một đến gần hơn với khách hàng, vào năm 1906, Vacheron Constantin đã khánh thành boutique đầu tiên trên đường Quai de lIle ở Geneva, và cho đến ngày nay, nó vẫn còn hiện hữu như để minh chứng sự trường tồn của những giá trị tốt đẹp. Kể từ đó, tên tuổi của thương hiệu ngày càng được nhiều người biết đến, vượt ra khỏi biên giới Thụy Sỹ khi vào năm 1935, theo đơn đặt hàng của Đức vua Farouk, Ai Cập, chiếc đồng hồ bỏ túi phức tạp nhất thế giới được hoàn thành sau 5 năm miệt mài sáng tạo bởi những kỹ sư chế tác tinh xảo. Sức sáng tạo tuyệt vời của thương hiệu không chỉ dừng lại ở đó khi vào năm 1955, nhân dịp kỷ niệm 200 năm thành lập, công ty đã cho ra mắt dòng sản phẩm Patrimony, phiên bản đồng hồ động cơ mỏng nhất thế giới.

 

4

 

Năm 1979, từ một khối vàng thỏi nặng 1 kg, Vacheron Constantin đã khắc trực tiếp và cho ra đời mẫu Kallista nạm 118 viên kim cương tổng cộng 130 carat. Là thành quả của 5 năm cần mẫn làm việc, Kallista là chiếc đồng hồ đắt giá nhất được bán trên thị trường lúc bấy giờ. Đến năm 1996 – Vacheron Constantin gia nhập tập đoàn Richemont. Sáu năm sau, công ty khai trương trụ sở mới và xưởng sản xuất ở Plan-les-Ouates, Geneva, nâng cấp thương hiệu hàng đầu ™La Maison Vacheron Constantin gồm một boutique sang trọng, một trung tâm lưu trữ sản phẩm và một xưởng chế tác mang tên ™Métiers dArt. Nhân kỷ niệm 250 năm lịch sử hình thành thương hiệu, vào năm 2005, Vacheron Constantin đã cho ra mắt dòng sản phẩm Tour de lIle, một mẫu đồng hồ phức tạp nhất thế giới với mặt số kép, là sự kết hợp chưa từng có giữa 16 chỉ số thiên văn và kỹ thuật chế tác tinh xảo. Bên cạnh đó là dòng sản phẩm Saint Gervais – một loại đồng hồ kết hợp thời gian vào lịch vạn niên, động cơ tourbillon và khả năng dự trữ năng lượng trong vòng hơn 10 ngày. Tiếp nối thành công trên, một năm sau, năm 2006 – Vacheron Constantin trình làng bộ sưu tập đồng hồ kim loại quý giá được làm bằng chất liệu platinum tuyệt đẹp mang tên Vacheron Constantin Collection Excellence Platine.

 

Trải qua hơn 250 năm hình thành và phát triển thương hiệu, cho đến ngày nay, Vacheron Constantin vẫn luôn tự hào là một trong những nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng và uy tín nhất thế giới.

 

Một số mẫu đồng hồ mới nhất:

 

Đồng hồ Vacheron Constantin Patrimony Traditionnelle Calibre 2755

 

5

 

Bộ sưu tập đồ sộ và quý giá Patrimony mang trong mình những đặc trưng tinh túy nhất của nhãn hiệu Vacheron Constantin, lịch sử của nó đã được tích lũy trong hơn 250 năm qua. Dòng Traditionnelle của bộ sưu tập Patrimony giới thiệu năm 2007 được lấy cảm hứng bởi những đặc trưng thẩm mỹ với thân hình tròn và phong cách cổ điển vĩnh hằng, thứ đã phân biệt những chiếc đồng hồ đẹp nhất trong lịch sử của Vacheron Constantin và thể hiện trong một phong cách hiện đại vô cùng tinh tế. Sau đó, tại SIHH Geneva 2009, Vacheron đã giới thiệu 5 mẫu đồng hồ mới trong dòng Patrimony Traditionnelle.

 

Và mới đây, Vacheron Constantin đã cho ra mắt phiên bản Patrimony Traditionnelle Calibre 2755 có vỏ được làm bằng vàng hồng 18K 5N, đường kính 44mm với mặt sau trong suốt và được làm bằng sapphire. Đồng hồ hoạt động dựa trên bộ máy lên dây bằng tay Calibre 2755, 40 chân kính và 602 bộ phận, 18.000 dao động/giờ (2.5Hz), có thể dự trữ năng lượng trong 58 giờ.

 

Patrimony Traditionnelle Calibre 2755 được trang bị 3 chức năng phức tạp nhất hiện nay: tourbillon, minute repeater (điểm chuông tới phút) và lịch vạn niên. Ở vị trí 3 giờ là mặt hiển thị phụ chỉ ngày, ngay phía trên là mặt hiển thị nhỏ chỉ năm nhuận dưới dạng số từ 1- 4. Trong khi đó, ở vị trí 12 giờ và 9 giờ lần lượt là mặt hiển thị phụ chỉ tháng và thứ. Đặc biệt, vị trí 6 giờ là bộ chuyển động tourbillon, với vòng quay chỉ giây bao bên ngoài.

 

Dây đeo đồng hồ được làm bằng da cá sấu Mississippiensis màu nâu và có khóa được làm bằng vàng hồng 18K

 

Đồng hồ Vacheron Constantin cho năm Quý Tỵ

 

 

 

Lấy cảm hứng từ 12 con giáp trong năm Âm lịch của một số quốc gia phương Đông, hãng đồng hồ Vacheron Constantin của Thụy Sĩ đã cho ra đời mẫu đồng hồ đặc biệt hình rắn chào đón năm Quý Tỵ 2013.

 

Đồng hồ Vacheron Constantin ™Năm của Rắn có 3 phiên bản vỏ để lựa chọn là vàng, platinum và bạc. Trong đó, phiên bản vỏ bạch kim có màu xanh chủ đạo với hình rắn xanh và các trang trí khác đều bằng platinum. Phiên bản vỏ vàng màu phớt hồng có phần mặt đồng hồ màu nâu, tô điểm bởi các trang trí bằng vàng và hình rắn vàng nổi bật chính giữa.

 

Đồng hồ có đường kính 31 – 40mm, chịu áp lực nước dưới độ sâu 31m, đồng hồ hoạt động dựa trên bộ máy tự động lên dây 2460 G4 bằng vàng 22K, 28.800 dao động/giờ, 27 hạt chân kính, dự trữ năng lượng trong 40 giờ. Ở giữa mặt đồng hồ được trang trí một con rắn với 4 góc xung quanh hiển thị giờ, phút, ngày trong tuần, lịch tháng. Mỗi phiên bản sẽ được sản xuất giới hạn với số lượng 12 chiếc với mặt sau được khắc số ™2013.

Loading Facebook Comments ...