Lấy lại vóc dáng sau tết nhờ bơi lội

Sau tết cơ thể có xu hướng tròn ra đúng không các chị em… Vấn đề nan giảm mà đại đa số ai trong chúng ta đề mắc phải. Thử lấy lại vóc dáng với bơi lội xem sao nhé!

*** Bài viết xem thêm: Những lưu ý quan trọng khi tới với bể bơi công cộng

Theo các chuyên gia đánh giá, bơi lội là bộ môn thể thao có hiệu quả đốt cháy năng lượng dư thừa là nguyên nhân gây nên béo phì đứng sau bộ môn đạp xe. Nhưng ở Việt Nam thì đi xe đạp ngoài đường thì thực sự là một cửa ải chứ không phải là tập thể dục thể thao làm khỏe cơ thể chút nào.

Trong khi đó, bạn có thể tìm đến các thiết kế xây dựng bể bơi kinh doanh để tham gia bơi lội. Bơi lội là môn thể thao hoàn chỉnh nhất làm phát triển thân thể một cách toàn diện, cân đối, hoàn hảo nhất, giúp tăng nhanh chóng chiều cao, phòng chống một số bệnh tật như: vẹo cột sống, gầy còm,béo phì, kém ăn, mất ngủ, một số bệnh về tim mạch, bệnh do thiếu vận động, là phương pháp mát-xa đơn giản mà hiệu quả…

Nhiều người tự hỏi rằng, bơi lội làm sao mà có thể giảm béo được?

Rất đơn giản, khi bạn đi bộ, chạy bộ… đề phải sử dụng lực cơ thể. Nhưng những phương pháp này chỉ xuất phát từ một phía, cho nên tác dụng giảm béo chưa cao.

Trong khi đó, bơi lội lại khác, lực tác động tới cơ thể xuất phát từ 2 phía. Lực áp xuất dưới nước bể bơi có xu hướng đẩy cơ thể và cơ thể người bơi muốn di chuyển được phải vận dùng lực tay lực chân. Khi đó, tay chân tạo ra sức rướn kéo căng lớp da làm cho lớp mở dưới da cũng bị tác động chuyển hóa thành năng lượng hù đắp cho những thứ đã bị tiêu hao.

Để bơi lội đạt tới hiệu quả tốt nhất bạn nên đi  bơi thường xuyên, ít nhất 2-3 lần/tuần với thời gian khoảng 30-45 phút là đã bơi được quãng đường khoảng 400-500m.

Mặt khác, bơi lội còn có nhiều lợi ích hơn thế nữa. Khi nằm trên mặt nước, xương sống của chúng ta không chịu tác động của bất kỳ lực nào và có thể giãn tối đa, đó là điều kiện giúp phát triển chiều cao. Bơi lội còn tác động tốt lên hệ tim mạch, giúp phổi khoẻ mạnh, có dung tích sống lớn nên hít được nhiều không khí. Ngoài ra, bơi lội còn giúp cho cơ khớp dẻo dai, săn cơ, xương chậu lớn (do hoạt động hai chân nhiều)

Với bơi lội bạn không phải đắn đo về một vóc dáng “bánh mì” nữa. Nhưng theo chúng tôi để rút ngắn thời gian giảm béo, bạn nên kết hợp với xông hơi khô. Tới phòng thiết bị xông hơi khô 1 tuần 2 – 3 buổi sẽ đạt được hiệu quả đáng bất ngờ.

Loading Facebook Comments ...