Lầm tưởng về lỗi đồng hồ nam cần biết

Trong quá trình sử dụng đồng hồ nam, ngay cả những đồng hồ chính hãng có chất lượng tốt nhưng nhiều khi người dùng vẫn gặp phải lỗi hay trục trặc nào đó. Thực chất lỗi đó không phải do đồng hồ hay hãng sản xuất mà còn do nhiều lí do khác tác động mà ta ít khi để ý đến khiến người dùng bị lầm tưởng lỗi do đồng hồ kém chất lượng, hôm nay đồng hồ tigold sẽ liệt kê những lầm tưởng dễ mắc phải khi sử dụng đồng hồ nam cần biết.

https://dongho-citizen.com/dong-ho-dien-tu-nam-casio-b650wd-1adf-co-dien-day-kim-loai-ma-bac

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nam-casio-mtp-e133l-1edf-day-da-that-hai-mau-xanh-den

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nam-casio-b650wc-5adf-dien-tu-day-kim-loai-ma-vang-hong

1. Đồng hồ nhanh hết pin

Nhiều đồng hồ nam khi vừa mua chỉ được một thời gian nhưng đã hết pin, khiến nhiều khách hàng tưởng họ mau phải đồng hồ kém chất lượng nhưng sự thật là đối với các dòng đồng hồ chạy pin thời gian sử dụng chỉ từ 2 đến 3 năm. Một số loại tốt hơn có thể lên đến năm năm. Nhưng đó là thời gian tính từ khi nhà sản xuất nạp pin vào đồng hồ chứ không phải từ khi người dùng mua để sử dụng.

Nhiều trường hợp, khách hàng mua đồng hồ khi pin đã được nạp trước đó một thời gian dài nên khi mới đeo được 1 hay 2 tháng đã hết pin. Đây không phải là lỗi, bạn chỉ cần thay pin thì đồng hồ sẽ hoạt động bình thường.

2. Độ chống nước không chính xác

Đây chính là giới hạn chịu nước của chiếc đồng hồ chính hãng thân yêu của bạn. Nhưng nhiều người bị hiểu nhầm về độ chịu nước của đồng hồ.

Ví dụ độ chống nước 3ATM là tương đương với áp lực tác động lên đồng hồ ở độ sâu 30m. Nhưng độ sâu đó chỉ được áp dụng trong trạng thái nước tĩnh. Trên thực tế, dòng nước luôn có sự chuyển động. Thậm chí những hoạt động dưới nước của chúng ta cũng gây thêm áp lực lên chiếc đồng hồ. Nên tốt nhất với độ chống nước này, đồng hồ chỉ chịu được ở mức đi rửa tay.

3. Đồng hồ không hoạt động

Nhiều đồng hồ cho dù mới mua nhưng một thời gian ngắn sau không chạy nữa khiến nhiều người thất vọng. Thực chất đồng hồ đeo tay không chạy không có nghĩa là nó mắc lỗi mà là do những nguyên nhân sau :

Đồng hồ cơ hết năng lượng : Khi bạn lâu ngày không sử dụng đồng hồ, năng lượng sẽ bị cạn dần cho đến khi đồng hồ không hoạt động nữa. Hoặc độ trữ cót trên chiếc đồng hồ cơ thông thường tầm 38- 40h, và gấp đôi như thế đối với cỗ máy Powermatic. Trong khoảng thời gian đó, nếu bạn không đeo thì đồng hồ vẫn chạy. Nhưng khi vượt qua thời gian dự trữ năng lượng thì chiếc đồng hồ cơ không chạy nữa.

 

Đồng hồ Quartz hết pin: Như trên đã nói, pin đồng hồ có thời hạn sử dụng nhất định. Nếu quá thời gian này, đồng hồ của bạn sẽ hết pin và ngừng chạy là chuyện tất nhiên.  

Như vậy bạn đã nhận biết được 3 lầm tưởng rằng đồng hồ nam mắc lỗi nhưng thực chất không phải như vậy. Chính vì lí do đó không nhanh vội kết luận là đồng hồ kém chất lượng, mà hãy mang đến cơ sở bảo hành để được phục vụ và tư vấn .

Loading Facebook Comments ...