Kinh nghiệm để sử dụng xe bền đẹp theo thời gian

Khi mua xe bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng xe đúng cách và những lưu ý để xe có thể bền đẹp với thời gian.

Sử dụng số hợp lý : sử dụng số không hợp lý khi dừng đèn đỏ hoặc điều khiển xe tốc độ thấp trong khi vẫn để số cao và như thế xe bạn sẽ rất ngốn xăng nhiều hơn và động cơ phải hoạt động trong tình trạng yếu và máy chậm ==> nhanh lão hóa hơn và dẫn đến xe bạn nhanh hỏng hơn.

Bảo dưỡng xe đúng hạn

Bảo dưỡng xe đúng hạn

Phanh đúng cách : nếu bạn đi xe phanh không đúng cách thì đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xe hỏng và dễ gây tai nạn.

Lưu ý : nếu bạn chỉ sử dụng phanh trước nguy cơ bị trượt bánh trước là rất cao còn nếu sử dụng phanh sau thì nguy cơ bị văng và trượt khỏi xe là cao do đó bạn nên sử dụng đồng thời cả 2

Không ép côn :  Bạn không nên ép côn hoặc rồ ga, việc này sẽ dẫn đến nguy cơ thay cồn thường xuyên hoặc bạn phải nghe tiếng hú khó chịu của xe khi vận hành.

Thay lọc gió lọc dầu đúng hạn :bạn phải luôn luôn để ý đến bộ lọc gió vì nó có tác dụng ngăn các loại bụi bẩn, tạp chất lọt vào động cơ, và như nếu chúng bị rách, hỏng sẽ không thể cung cấp chuẩn xác lượng gió cho xe để hòa khí  dẫn tới các hiện tượng như xe ngốn xăng nhiều hơn bình thường và khó nổ vào buổi sáng, thậm chí là không đề được xe và giảm công suất tối đa của xe.

Hướng dẫn đi xe đúng cách

Hướng dẫn đi xe đúng cách

Không dùng thêm đầu nối thêm đèn điện , dùng phụ gia ngoài: gần đây nhiều vụ cháy nổ khi đang sử dụng xe khi đang vận hành có nguyên nhân từ việc nối thêm các thiết bị điện tử ngoài vào như đèn pha có công suất lớn, đèn màu xe trang trí, còi đôi…là các nguyên nhân chính khiến bình ắc quy cuộn điện bị hỏng thậm chí gây cháy xe.

Trên đây là những lưu ý để bạn có thể bảo vệ và đi xe một cách an toàn nhất

Loading Facebook Comments ...