Iran phê duyệt ngành công nghiệp đào coin là hợp pháp

Ủy ban Kinh tế thuộc Chính phủ Iran đã phê duyệt một cơ chế khai thác tiền điện tử tại nước này, theo thông báo của Phòng Thương mại, Công nghiệp, Mỏ và Nông nghiệp Iran vào ngày 22 tháng 7.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Iran (CBI), Abdolnaser Hemmati nói rằng cơ chế khai thác tiền kỹ thuật số đã được ủy ban kinh tế của chính phủ phê duyệt và sau đó sẽ được đưa ra thảo luận tại một cuộc họp nội các.

Thống đốc Abdolnaser Hemmati

Ban đầu, chính quyền Iran tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch cho phép khai thác Bitcoin và tiền điện tử vào đầu tháng 7, khi thống đốc CBI Abdol Hemmati tuyên bố rằng chính phủ Iran đã phê duyệt một số phần của luật hành pháp sẽ cho phép khai thác tiền điện tử ở Iran.

Vào thời điểm đó, Hemmati lập luận rằng các công ty khai thác tiền kỹ thuật số ở Iran nên đóng góp cho nền kinh tế của đất nước, thay vì để Bitcoin khai thác ở nước ngoài.

Ngoài ra, tại cuộc họp mới nhất của Ủy ban, người đứng đầu Elyas Hazrati nói rằng tiền điện tử hiện được chính phủ công nhận là hợp pháp, ông bổ sung:

Chúng tôi tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử nên được công nhận là ngành chính thức ở Iran để cho nước này tận dụng lợi thế về thuế và hải quan.

Ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử hình thành ở Iran

Tin tức theo sau việc hoàn thiện kế hoạch thuế quan cho các công ty khai thác tiền điện tử của Ủy ban vào ngày 21 tháng 7. Bộ trưởng Năng lượng Homayoon Ha’eri không chỉ định chính xác giá, nhưng tuyên bố rằng giá phụ thuộc vào các yếu tố thị trường như giá nhiên liệu trong Vịnh Ba Tư.

Xem thêm: ethereum tăng giá

Cũng trong ngày hôm qua, Phó Chủ tịch Cơ quan Hải quan Cộng hòa Hồi giáo Iran (IRICA) Jamal Arounaghi tuyên bố rằng cơ quan này chưa cấp giấy phép cho việc nhập khẩu thiết bị khai thác tiền điện tử. Bộ trưởng nói rằng nếu chính phủ cho phép nhập khẩu các công ty khai thác tiền điện tử, IRICA sẽ phát triển các chỉ thị liên quan.Tin tức theo sau việc hoàn thiện kế hoạch thuế quan cho các công ty khai thác tiền điện tử của Ủy ban vào ngày 21 tháng 7. Bộ trưởng Năng lượng Homayoon Ha’eri không chỉ định chính xác giá, nhưng tuyên bố rằng giá phụ thuộc vào các yếu tố thị trường như giá nhiên liệu trong Vịnh Ba Tư.

Trái ngược, một hội đồng thuộc chính phủ Ấn Độ hôm qua vừa ra khuyến nghị nên cấm tiền điện tử và áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tài sản tiền điện tử tại quốc gia này.

Xem thêm: ethereum vn

Loading Facebook Comments ...